Người đi đầu trong các phong trào

Cập nhật: 10-01-2013 | 00:00:00

Có dịp về thăm Dầu Tiếng vào những ngày cuối năm, chúng tôi biết cô Nguyễn Thị Lan ngụ tại ấp Long Chiểu, xã Long Tân là tấm gương cựu chiến binh (CCB) giỏi việc nước, đảm việc nhà.  

 Cô Nguyễn Thị Lan bên vườn cao su của gia đình

Người phụ nữ với vóc dáng nhỏ bé, giản dị đã khiến chúng tôi rất xúc động. Cô Lan kể, để có như ngày hôm nay, cô phải trải qua một chặng đường đầy sóng gió. Theo lời cô Lan, sau khi phục viên trở về địa phương, hai vợ chồng cố gắng động viên nhau khai hoang phục hóa đất đai để trồng trọt, chăn nuôi kiếm miếng ăn qua ngày. Nhưng chưa đến ngày hạnh phúc, chồng cô bất ngờ qua đời, để lại 4 đứa con thơ dại. Lúc này, cô Lan gần như tuyệt vọng. Bằng nghị lực của người phụ nữ Việt Nam, cô gượng đứng lên tiếp tục làm ăn, nuôi các con ăn học. Cuộc sống khó khăn dần qua đi cùng với thời gian, đến nay kinh tế gia đình cô đã ổn định. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời cô chính là việc các con đã khôn lớn và có cuộc sống khá giả.

Hiện nay, cô Lan đang sở hữu một trang trại heo gần 600 con và 2 ha cao su đang khai thác với thu nhập bình quân hàng năm trên 300 triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ở địa phương, cô Nguyễn Thị Lan còn là tấm gương sáng trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm cụ thể. Nhờ đã từng là bộ đội Cụ Hồ, cô Lan luôn trân trọng những lời dạy của Bác. Trong nhà, cô treo hình ảnh của Bác ở nơi trang trọng nhất để hàng ngày nhìn thấy Bác và tự khuyên với bản thân phải làm nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội. Hiện tại, cô đang đảm trách cương vị Chi hội trưởng CCB ấp Long Chiểu. Bản thân cô luôn gương mẫu và vận động cán bộ, hội viên trong chi hội thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh công việc thường ngày, người nữ CCB này còn thường xuyên quan tâm, giúp đỡ bà con lối xóm trong những lúc khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Cô luôn tích cực tham gia ủng hộ và giúp đỡ người nghèo, hăng hái làm công tác xã hội.

Với những việc làm thiết thực của mình trong thời gian qua, cô Lan được huyện Dầu Tiếng khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm liền (2008-2012).

 

 PHI LONG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter