Người hội trưởng luôn đi đầu trong các phong trào

Cập nhật: 20-12-2012 | 00:00:00

Trước hết mình phải làm gương - đó là suy nghĩ của chị Lê Thị Xuân Đào, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa, Dầu Tiếng khi nói về bản thân cũng như những công việc mà chị đang làm. Nhiều năm làm công tác từ thiện xã hội, chị Đào được mọi người quý mến không chỉ bởi lòng nhiệt tình với công việc mà còn bởi chị luôn là người đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng.

 Tuy tuổi cao nhưng chị Đào vẫn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo Nhiều hội viên phụ nữ ở ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa đều nhận xét rằng chị Đào là người hăng say công việc, nhiệt tình và đặc biệt chị luôn là người biết lo cho… người khác. Cũng bởi sự nhiệt tình, năng nổ của chị mà mọi người trong ấp “bắt” chị cùng lúc đảm nhiệm nhiều công việc ở địa phương. Vừa là Chi hội trưởng Chi hội CTĐ, vừa là Tổ trưởng Chi hội Phụ nữ ấp, lại là cộng tác viên y tế về dân số kế hoạch hóa gia đình của Trạm Y tế xã Minh Hòa.

Nhiều chị em hội viên phụ nữ ở ấp khi nhắc đến chị Đào đều có chung nhận xét, dù kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau nhưng chị vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để làm tốt vai trò của người chi hội trưởng Hội CTĐ ấp, trong đó trọng tâm là công tác từ thiện và vận động hội viên tham gia vào tổ chức hội, nhằm tạo nguồn lực tham gia vào các hoạt động xã hội. Trong công việc, chị luôn nêu cao tinh thần tự giác. Chị nói, muốn vận động người khác thì trước hết bản thân phải là tấm gương tốt, đi đầu trong các hoạt động. Xác định như vậy nên trong quá trình tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, chị Đào đã không quản ngại khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Chị cũng là người rất tích cực tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo. Tính đến nay chị đã có 14 lần hiến máu mặc dù tuổi đời đã ngoài 50. Có lần gặp chị ở hội nghị tuyên dương người hiến máu nhân đạo do UBND tỉnh tổ chức, chị chia sẻ: “Mặc dù tuổi tác không còn trẻ nhưng bản thân tôi vẫn muốn hiến máu vì không chỉ góp phần mang lại nguồn máu kịp thời giúp đỡ cho những người thiếu may mắn mà mình muốn làm gương cho các hội viên trong hội hiểu được ý nghĩa của hoạt động này, qua đó sẽ giúp hội viên trong chi hội mình nhận thức đúng đắn về hiến máu nhân đạo và sẽ nhiệt tình tham gia công việc có ích này…”. Nhờ sự vận động, động viên hội viên tham gia hiến máu nhân đạo nên hàng năm Chi hội CTĐ ấp Hòa Cường hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

Với vai trò Tổ trưởng Chi hội Phụ nữ ấp, chị cùng các hội viên phụ nữ đã vận động hội viên tham gia vào tổ chức hội của mình, kiên trì thuyết phục và giúp đỡ hội viên khó khăn trong chi hội thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3. Bên cạnh đó, để kịp thời nắm bắt được tình hình và nguyện vọng của hội viên phụ nữ, chị Đào tổ chức 3 tổ xoay vòng vốn với 15 triệu đồng, đã kịp thời giúp được nhiều chị em phụ nữ khi gặp khó khăn.

Nhiệt huyết và hoàn thành nhiệm vụ trong mọi công việc được giao nên chị luôn được chi hội tín nhiệm bầu làm tổ trưởng chi hội ấp nhiều năm liền. Chị Lê Thị Xuân Đào đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về gương phụ nữ điển hình tiên tiến trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước 5 năm liền (giai đoạn 2005-2010) và nhiều bằng khen của cấp huyện, xã vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

T.DŨNG – N.GIANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter