Người nghèo đã có tết

Cập nhật: 01-02-2013 | 00:00:00

Chăm lo cho tất cả các đối tượng thuộc diện nghèo chắc chắn không phải là điều có thể nói là làm được ngay một lúc. Nhưng điều đáng quý là bên cạnh những phần quà của Đảng, Nhà nước giúp hộ nghèo ăn tết, các địa phương đều có chính sách lo tết cho người nghèo, nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và cá nhân cũng chung tay góp sức, cố gắng không để cho một gia đình nghèo nào không có tết.

Riêng ở Bình Dương, Tết Quý Tỵ năm 2013 này rất vui. Vui vì Bình Dương đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo theo tiêu chí của tỉnh giai đoạn 2011- 2015. Rất nhiều việc làm có ý nghĩa nhân văn như năm qua, toàn tỉnh đã chi 167,47 tỷ đồng (tăng 46 tỷ đồng so với năm 2011) để thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ người nghèo và các hoạt động trợ giúp xã hội cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Giải quyết nhu cầu vay vốn ưu đãi cho 98 hộ có xe 3 - 4 bánh thuộc dạng bị đình chỉ tham gia giao thông ở TP.Thủ Dầu Một và TX.Thuận An với tổng số tiền 2,575 tỷ đồng; cấp 27.006 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, 4.060 thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo hơn 16,3 tỷ đồng; hỗ trợ tiền điện cho 6.549 hộ nghèo với mức hỗ trợ 30.000 đồng/tháng/hộ; hỗ trợ chi phí học tập cho 47.840 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo với hơn 18,3 tỷ đồng; xây dựng 270 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo 10,4 tỷ đồng…

Không chỉ chăm lo thường nhật, để người nghèo có tết, bằng nhiều nguồn kinh phí khác nhau, Bình Dương còn tặng quà tết tới các đối tượng hưởng chính sách xã hội, người cao tuổi và hỗ trợ gia đình thuộc diện nghèo, mỗi phần quà từ 300.000 - 500.000 đồng/người. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là sự động viên rất lớn để người nghèo vui tết.

Mỗi độ xuân về, những ngọn nến của lòng nhân ái được thắp lên mà chúng ta ai cũng nâng niu và trân trọng. Sự trân trọng ở đây không đơn giản là gạo, dầu ăn, bánh kẹo, hộp mứt, ký đường hay bột ngọt mà chính là niềm vui trong lòng của những người nghèo khi nhận được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng.

MAI HUY

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter