"Người nhện" chinh phục toà tháp 75 tầng ở Dubai

Cập nhật: 15-04-2015 | 08:21:32

Alain Robert, một người đàn ông Pháp 52 tuổi đã chinh phục được toà tháp Cayan cao 75 tầng ở Dubai chỉ bằng keo dính và phấn.

Tháp Cayan có thiết kế hình xoắn - thử thách mà Alain Rubert đã chinh phục

Alain Robert leo trên bề mặt thẳng đứng chỉ trong vòng 60 phút. Không những thế, toà nhà này còn được thiết kế hình xoắn nên Robert cũng phải di chuyển thích hợp để có thể leo tới đỉnh.

Ông đã được ghi danh vào kỷ lục Guinness vì là người đầu tiên chinh phục toà tháp có thiết kế đặc biệt này.

Alain Rubert leo tháp

Đây không phải là lần đầu tiên Alain Robert chinh phục độ cao. Robert học leo núi từ năm lên bảy và đã liên tục tìm đến những toà nhà, kiến trúc cao nhất trong thành phố trên khắp thế giới để thử thách mình.

Tuy nhiên, không phải lần nào Robert cũng có thể thuận lợi thực hiện hành trình leo nhà đô thị vì đây là một sở thích khá nguy hiểm. Năm 2009, Robert trốn bảo vệ và thành công leo lên tháp đôi Petronas của Malaysia. Nhưng ông đã bị bắt khi đang trên đường đi xuống vì xâm nhập một cách bất hợp pháp.

Bị bắt ở Malaysia vì xâm nhập bất hợp pháp

Không nản lòng, ông tiếp tục leo lên vô số toà nhà ở Pháp, Trung Quốc và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter