Người phụ nữ có trái tim bên phải

Cập nhật: 11-05-2010 | 00:00:00

Đi khám thai, chị Mỹ, 27 tuổi, ở Quảng Nam thấy hơi mệt nên nhờ bác sĩ khám luôn. Vừa áp ống nghe bên ngực trái chị, bác sĩ ớ lên một tiếng, rồi nửa đùa nửa thật bảo: “Em không có tim sao sống, tim em nằm đâu mất rồi?”.

Khi bác sĩ đưa ống nghe qua bên phải thì thấy nhịp tim đập rất mạnh. Nghi có điều khác thường, bác sĩ cho siêu âm thì đúng tim chị nằm bên phải, phủ tạng đảo ngược hoàn toàn so với người bình thường.

Chị Mỹ cùng chồng và con

Chị Nguyễn Thị Yến Mỹ, hiện sống tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam. Khi còn đi học, chị là một vận động viên điền kinh, nằm trong đội tuyển của huyện. Chị cũng tham gia các môn thể thao khác nhưng chưa bao giờ có vấn đề gì về tim mạch.

Sau khi lấy chồng, có thai sáu tháng năm 2005, Mỹ tìm đến phòng mạch tư của bác sĩ Trần Quang Dũng (Hội An). Sau khi bác sĩ kiểm tra thai nhi, chị cảm thấy ngực hơi khó chịu nên nhờ bác sĩ khám luôn và phát hiện ra tình trạng khác thường của mình.

4 năm sau vợ chồng Mỹ có thêm một cháu trai. Chị ít khi đau ốm nên việc phủ tạng đảo ngược chưa có ảnh hưởng gì. “Chỉ có điều từ khi biết trong người mình lạ như vậy, nhiều lúc cứ nghĩ vẩn vơ mình giống như người ngoài hành tinh”, chị Mỹ hài hước.

Theo bác sĩ Dũng, ở trong nước và trên thế giới, tình trạng phủ tạng đảo ngược như Mỹ rất hiếm gặp. Tuy phủ tạng đảo ngược nhưng chức năng hoạt động cũng không thay đổi, không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của chị.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter