Người thầy có duyên với những giải thưởng

Cập nhật: 19-01-2015 | 08:47:52

Với thầy Đào Văn Đô (ảnh), giáo viên (GV) dạy vật lý trường THCS Trần Bình Trọng (TP.Thủ Dầu Một), chúng tôi quá quen thuộc, bởi thầy tham gia nhiều cuộc thi GV giỏi và nhiều lần đạt được giải thưởng cao.

Bảo rằng thầy có duyên với giải thưởng chỉ là cách nói vui, còn để đạt được thành tích là cả quá trình phấn đấu và tâm huyết với nghề của thầy Đô. Xin điểm qua vài thành tích của thầy: 4 năm liền đoạt giải nhất cấp TP.TDM về cuộc thi GV giỏi về làm đồ dùng dạy học; năm 2010 đoạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; có 2 sản phẩm đoạt giải 3 tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh vào năm 2010 và 2013; năm 2014, thầy có sáng chế “kính hiển vi thông minh”, trong cuộc thi “nhà sáng chế” do Đài Truyền hình VTV tổ chức.

Theo thầy, đỉnh cao của nghề dạy học là khơi gợi cho học sinh sự sáng tạo. Thầy quan niệm, trước tiên người thầy phải thường xuyên tự học và sáng tạo để có được những tiết dạy tốt và làm gương cho học sinh. Những sáng kiến của thầy trong thời gian qua được phổ biến trong GV toàn trường. Riêng với sáng chế “kính hiển vi thông minh”, không chỉ phục vụ cho giảng dạy trong trường phổ thông, mà còn áp dụng cho cả ngành y.

Hiện tại thầy Đô được phân công phụ trách phòng thực hành bộ môn vật lý của trường THCS Trần Bình Trọng. Những tiết học thực hành học sinh tỏ ra thích thú khi được thầy hướng dẫn tận tình. Học đi đôi với hành, giúp cho học sinh không chỉ thuộc bài ngay tại lớp mà nhớ bài lâu hơn.

 

 H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter