Người thầy không cần phấn bảng

Cập nhật: 10-04-2014 | 00:00:00

Những năm qua, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) TX.Thuận An phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên (HV) tham gia. Đóng góp vào sự thành công đó phải kể đến người thầy “soi đường dẫn lối” Nguyễn Văn Ánh (phường Lái Thiêu). Người có công thành lập Hội TDDS TX.Thuận An.  

Từ một cán bộ văn hóa cấp xã, sau khi nghỉ hưu với niềm đam mê TDDS, thầy Nguyễn Văn Ánh (ảnh) theo học 3 khóa về TDDS (hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài) tại TP.HCM và Đà Lạt. Sau khi hoàn thành các khóa học, với mong muốn đem kiến thức TDDS để phát triển phong trào TDDS tại địa phương, thầy cùng Hội Người cao tuổi (NCT) Thuận An gây dựng lại phong trào.

Thầy nhớ như in những ngày đi kêu gọi thành lập các CLB TDDS xã, phường trong thị xã. Xã An Sơn là một xã trắng về TDDS. Ban đầu, số lượng người tham gia tại xã chỉ tính trên đầu ngón tay, do An Sơn là xã nông nghiệp nên việc tham gia TDDS không được người dân quan tâm. Sau một thời gian thầy cùng mọi người trong hội vận động, giúp mọi người hiểu lợi ích về sức khỏe khi tập TDDS. Từ đó, đã thu hút thêm nhiều người quan tâm hưởng ứng.

Từ mô hình điểm An Sơn, hội đã nhân rộng ra nhiều đơn vị trong thị xã, tiến đến “xóa xã trắng TDDS”. Đến nay, từ 12 CLB Thuận An đã phát triển thêm 19 CLB tại các xã, phường, nâng tổng số CLB đang hoạt động trên toàn thị xã lên 31 CLB, với gần 500 HV.

Với những nỗ lực của người thầy không cần phấn bảng, thầy Ánh đã đưa nhiều HV đến với TDDS. Cuối năm 2013, phong trào TDDS TX.Thuận An đã đáp ứng nhu cầu tập luyện cho đông đảo NCT. Hội đã mở 1 lớp hướng dẫn viên hướng dẫn 12 bài tập TDDS, khiêu vũ dưỡng sinh, yoga, thái cực phiến… Thầy Ánh, bộc bạch: Để phát triển phong trào TDDS, năm 2014, Hội TDDS TX.Thuận An sẽ phát triển thêm 5 CLB và kết nạp mới 60 HV; công nhận thêm từ 1 - 2 xã, phường hoàn thành phổ cập TDDS.

ĐỖ TUÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter