Người thầy nhiều tâm huyết

Cập nhật: 25-06-2014 | 00:00:00

  Thầy Hồ Văn Lài tặng quà và giấy khen cho HS giỏi của trường

 Tiếp xúc với thầy giáo Hồ Văn Lài, ít ai nghĩ rằng thầy đã có thâm niên hơn 20 năm trong nghề, bởi thầy còn khá trẻ so với tuổi của mình. Thầy Hồ Văn Lài, SN 1973. Năm 1993, sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học thuộc trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, thầy được phân công về giảng dạy tại trường TH Kim Đồng, Dĩ An. Công tác tại trường TH Kim Đồng được 10 năm, đến năm 2004, thầy Lài lại tiếp tục về nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng trường TH Lê Quý Đôn. Thầy Lài tâm sự: “Ở đâu cũng vậy, chỉ cần được đến trường mỗi ngày, được gặp các em HS mỗi buổi là tôi hạnh phúc lắm rồi”. Và niềm hạnh phúc đó luôn gắn với bó với thầy suốt 20 năm qua.

Là một trường nằm gần Khu công nghiệp Sóng Thần, nơi có lượng dân nhập cư rất lớn, phụ huynh HS gửi trẻ ngày càng tăng, số lớp, số HS mỗi năm luôn vượt chỉ tiêu mà Phòng GD-ĐT giao. Đời sống của phụ huynh HS chủ yếu là công nhân nên có mức thu nhập thấp, sự quan tâm và chăm sóc các cháu cũng còn nhiều hạn chế. Dù phải đối mặt với không ít những khó khăn nhưng cùng với các trường khác trên địa bàn, dưới sự dẫn dắt của thầy Hồ Văn Lài, 10 năm qua tập thể trường TH Lê Quý Đôn đã không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành một trong những đơn vị luôn dẫn đầu về phong trào thi đua dạy tốt học tốt, ổn định và ngày càng phát triển.

Với tình yêu nghề, thương HS, luôn tận tâm và có tinh thần trách nhiệm cao nên thầy Hồ Văn Lài luôn nhận được sự tin yêu ở các giáo viên đồng nghiệp, HS và sự tín nhiệm từ các bậc phụ huynh. Trong suốt quá trình công tác của mình, thầy luôn tìm mọi cách để tập thể trường TH Lê Quý Đôn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của thầy đạt loại A cấp tỉnh, các đề tài được áp dụng trong những năm qua tại nhà trường luôn đạt hiệu quả và được phổ biến rộng rãi trong toàn tỉnh.

Dưới sự dẫn dắt của thầy Hồ Văn Lài, vừa qua trường TH Lê Quý Đôn đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho Tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ GD-ĐT. Bản thân thầy Lài cũng vinh dự được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen nhiều năm liền. Năm 2012, thầy cũng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cán bộ quản lý giỏi cấp quốc gia và đang được Sở GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen… Tất cả những thành tích ấy chính là phần thưởng xứng đáng mà một người luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục như thầy được nhận.

 NGỌC THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter