Người ủng hộ Nga ở Slavyansk nổ súng vào an ninh Ukraine

Cập nhật: 13-04-2014 | 00:00:00

 

Các tay súng ủng hộ Nga chiếm một đồn cảnh sát ở Slavyansk. (Ảnh: wsj.com)

Ngày 13-4, nguồn tin của trang The Wall Street Journal dẫn lời quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết những người ủng hộ Nga tại thành phố Slavyansk đã nổ súng vào lực lượng an ninh Ukraine khi lực lượng này tìm cách chiếm lại một đồn cảnh sát.

Vụ việc xảy ra tại thành phố cách thủ phủ tỉnh Donetsk miền Đông Ukraine khoảng 60km về phía Bắc.

Một ngày trước đó, các nguồn tin cho biết những tay súng ly khai đã chiếm một tòa nhà trụ sở cơ quan an ninh tại Slavyansk sau khi đã chiếm một đồn cảnh sát ở thị trấn phía Đông Ukraine này trong sáng cùng ngày.

Cũng trong ngày 12-4, Thị trưởng Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã công khai tuyên bố chống lại chính quyền Kiev đồng thời thông báo hầu hết trụ sở cơ quan công quyền ở thành phố này đã bị người biểu tình chiếm giữ.

"Tôi đã viết thư cho quyền Thủ tướng Ukraine ba ngày trước, nói rằng đây là thời điểm để đàm phán," Thị trưởng Slavyansk Nelly Shtepa nói. “Ngày hôm nay, cả Slavyansk đổ ra đường để hỗ trợ những người biểu tình. Cờ Ukraine trên các tòa nhà công quyền đã được hạ xuống và quốc kỳ Nga đã được kéo lên."

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter