Người Việt ở nước ngoài là một phần máu thịt Việt

Cập nhật: 11-11-2011 | 00:00:00

 Việt kiều về quê hương đón Tết và tham gia cầu truyền hình "Xuân quê hương" Hội nghị Lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề "Việt kiều đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển," khai mạc sáng 11/11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự hội nghị có hơn 150 kiều bào đại diện cho nhiều tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở hơn 30 nước, vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của bà con Việt kiều đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc trong những thập niên qua, cũng như trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước hiện nay.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam. Và vì thế Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến bà con Việt kiều, luôn có những chính sách tốt nhất để tạo được hành lang pháp lý, tạo được những điều kiện thuận lợi nhất để kết nối cộng đồng Việt kiều trên toàn thế giới, để mọi Việt kiều đều có thể về đầu tư tại Việt Nam, đóng góp tài lực, trí tuệ... xây dựng đất nước.

Trong hai ngày hội nghị (11 và 12/11), các đại biểu sẽ nghe báo cáo tham luận của các đại biểu về công tác hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài; trao đổi ý kiến, kinh nghiệm về công tác tổ chức, hoạt động... của các hội đoàn cũng như những vấn đề liên quan; đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực và phù hợp với từng mô hình, từng hội đoàn các nước để góp phần nâng cao hiệu quả và phát huy vai trò của các hội đoàn trong việc chăm lo đời sống của bà con Việt kiều ở các nước và tăng cường liên hệ, gắn kết các tổ chức hội đoàn này vào công cuộc hội nhập quốc tế, phát triển của quê hương, đất nước.

Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe giới thiệu về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cập nhật tình hình mọi mặt của đất nước và các chính sách hiện hành của Đảng và Nhà nước ta đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết Hội nghị lần này là dịp để lãnh đạo các tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài siết chặt hơn nữa tinh thần đại đoàn kết, chia sẻ tâm tư tình cảm, kinh nghiệm về hội đoàn... và những ý kiến của các đại biểu Việt kiều sẽ là những thông tin, góp ý quan trọng giúp cho Đảng và Nhà nước Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hơn, làm tốt hơn chính sách đại đoàn kết đối với người Việt Nam trên toàn thế giới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter