Nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ nâng lên 50 tỷ đồng

Cập nhật: 15-08-2013 | 00:00:00

Chiều 14-8, Ban vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh đã có buổi họp đánh giá kết quả hoạt động của quỹ sau 15 năm hoạt động; đồng thời xem xét triển khai Đề án Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ HTND giai đoạn 2013- 2015. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang chủ trì cuộc họp.

Được thành lập từ năm 1997, đến nay, tổng nguồn vốn của Quỹ HTND tỉnh đạt trên 23,8 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn Trung ương ủy thác là 5 tỷ đồng, ngân sách của tỉnh là 10 tỷ đồng, nguồn vốn của các huyện, thị, thành phố và cơ sở là trên 7 tỷ đồng. Nguồn quỹ trên đã được các cấp hội xét cho hơn 2.800 hộ nông dân vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện kinh tế gia đình.

Ban vận động Quỹ HTND đã họp bàn, xem xét Đề án Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ HTND giai đoạn 2013-2015. Theo đó, mục tiêu sẽ nâng nguồn Quỹ HTND lên 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh, giúp các đối tượng hội viên nông dân - nhất là các hộ mới thoát nghèo, cận nghèo, có khả năng lao động nhưng thiếu vốn sản xuất được tiếp cận nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đã nhất trí với việc nâng nguồn Quỹ HTND lên 50 tỷ đồng theo lộ trình từ nay đến năm 2015. Trong đó lưu ý Hội Nông dân cũng phải có kế hoạch bổ sung nguồn quỹ một cách hợp lý, ngày một nâng cao hiệu quả hoạt động. Ông cũng lưu ý Ban vận động, Ban điều hành Quỹ HTND các cấp phải phát huy hiệu quả hoạt động, giải ngân, thu hồi quỹ kịp thời, hợp lý, đúng pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hội viên tiếp cận nguồn vốn, đẩy mạnh đầu tư trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter