Nguyễn Ngọc Trường Sơn lần đầu vô địch HDBank Cup

Cập nhật: 15-03-2014 | 00:00:00

  Tân vô địch HDBank Cup Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Đúng như nhận định của giới chuyên môn, sau cú sẩy chân trước đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn ở ván 7, Lê Quang Liêm đã thi đấu thận trọng hơn nhưng không kém phần táo bạo. Thành tích bất bại ở ngày thi đấu áp chót (thắng Vyacheslav, hòa Ni Hua) đã giúp Quang Liêm tự tin hơn rất nhiều và ở ván đấu cuối diễn ra sáng 15-3, anh vượt qua đồng đội Nguyễn Văn Huy sau 31 nước đi trong thế Chốt chuẩn bị được phong Hậu.

Đạt 7 điểm, Quang Liêm dù vậy vẫn khá sốt ruột dõi theo kết quả bàn số 1 nơi Trường Sơn  (6,5 điểm) đối đầu cùng cựu vô địch Ni Hua (6 đ). Hai đối thủ này cầm chân nhau sau 32 nước trong khi một kỳ thủ 6 điểm khác là Zhang Zhong (Singapore) cũng có trận thắng quan trọng trước John Paul Gomez (Philippines)!

Nếu tính theo hệ số rating, Quang Liêm (35,25) đã có thể vô địch, đứng trên Zhang Zhong (hệ số 33,25) và Trường Sơn (33) nhưng do cách tính thứ hạng của giải căn cứ vào hệ số đối đầu, ngôi vô địch sau cùng đã thuộc về Nguyễn Ngọc Trường Sơn (đạt 1,5 do hòa Zhang Zhong, thắng Quang Liêm) còn Zhang Zhong (1,0) và Quang Liêm (0,5) phải xếp hạng nhì và ba chung cuộc.

Cũng do cả ba kỳ thủ này đồng điểm, BTC sẽ gộp số tiền thưởng của cả ba thứ hạng đầu là 20.000 USD, chia đều cho Trường Sơn, Zhang Zhong và Quang Liêm.

Cuộc tranh chấp vị trí số một của nữ cũng đã ngã ngũ khi Nafisa Muminova (Uzbekistan) đạt 5,5 điểm, xếp trên Sukandar Irine Kharisma (Indonesia, 5,5đ) và Hoàng Thị Như Ý (5đ). Phần thưởng dành cho kỳ thủ nhỏ tuổi đạt thành tích tốt nhất chắc chắn thuộc về Nguyễn Anh Khôi (11 tuổi, 5 đ).

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter