Nguyễn Thị Thùy Dung - công dân thứ 90 triệu của Việt Nam

Cập nhật: 01-11-2013 | 00:00:00

7g20 sáng nay 1-11, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và chúc mừng em bé Nguyễn Thị Thùy Dung, chào đời lúc 2g45 sáng tại BV Phụ sản TƯ tại Hà Nội, được chọn là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam.

Tại buổi lễ chào đón công dân VN thứ 90 triệu diễn ra tại Bệnh viện phụ sản TƯ, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: “Cháu Dung ra đời mang lại niềm vui cho chúng ta. Tôi cảm ơn các y bác sĩ đã tận tụy chăm sóc cho mẹ khỏe, con khỏe”.

  Niềm vui của mẹ Lê Thị Duyên và bên cạnh là công dân thứ 90 triệu của Việt NamNguyễn Thị Thùy Dung tại bệnh viện Phụ sản TƯ

Phó chủ tịch nước chúc mừng bố mẹ bé Nguyễn Thị Thùy Dung - là em bé được chọn đại diện cho các công dân thứ 90 triệu của đất nước. Phó chủ tịch nước rất vui khi thấy gia đình chị Duyên, anh Dũng rất hạnh phúc với 2 con gái của mình.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng tặng quà cho 10 em bé là những công dân 90 triệu Việt Nam sinh từ 0g-5g tại bệnh viện phụ sản TƯ tại Hà Nội cùng đội ngũ 16 y bác sĩ trực của bệnh viện đã đỡ sinh cho các bé trong đêm. Được biết, trong 10 bé này có 7 bé là bé gái.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng BV Phụ sản TƯ tại Hà Nội một bức tranh có lời dạy của bác Hồ: “Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”.

Trước đó vào lúc 5g45 sáng, Tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) xác nhận Nguyễn Thị Thùy Dung là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam.

Đây là em bé được chọn ngẫu nhiên "đại diện" cho những em bé công dân thứ 90 triệu đã chào đời tại Việt Nam từ 0g - 5g sáng 1-1.

 Bé Nguyễn Thị Thuỳ Dung ngáp ngủ trong vòng tay của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sáng 1-11

Bé Nguyễn Thị Thùy Dung nặng 3,2 kg, quê ở Nam Sách, Hải Dương là con của sản phụ Lê Thị Duyên, bố là anh Nguyễn Văn Dũng, bé là con thứ 2 trong gia đình. Anh Dũng đã rất vui mừng khi em bé của mình đã chạm đến "dấu mốc" của thời điểm đáng nhớ này. Con đầu của anh chị cũng là một bé gái.

Anh Dũng cho biết, anh không quan trọng bé trai hay gái miễn mẹ tròn con vuông là vui mừng. Anh Dũng cũng nói lời cám ơn đến các y bác sĩ bệnh viện đã giúp vợ con anh vượt cạn thành công.

Người bố của công dân thứ 90 triệu của Việt Nam còn nói vui: "Khi nào cháu Dung lớn lên và đi lấy chồng, gia đình kính mời tất cả các y bác sĩ trực đến chung vui cùng cháu".

Theo TTO
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter