Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vắng mặt ở kỳ họp quốc hội

Cập nhật: 26-09-2014 | 05:25:27

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) thị sát diễn tập nhảy dù của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 25-9, Triều Tiên đã triệu tập kỳ họp quốc hội lần thứ 2 trong năm nay, song không có sự tham dự của nhà lãnh đạo hàng đầu Kim Jong-un.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh sự vắng mặt của ông Kim trong những tuần gần đây đã khiến dư luận đồn đoán về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo này.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã không đưa tin về sự xuất hiện của ông Kim Jong-un trong kỳ họp của quốc hội lần này.

Trong kỳ họp trước diễn ra hồi tháng Tư vừa qua, ông Kim đã tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban quốc phòng trong khi cựu Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Sĩ, ông Ri Su Yong được bổ nhiệm giữ chức ngoại trưởng.

Ngoài ra, truyền thông chính thức Triều Tiên cũng không đưa tin về bất cứ sự xuất hiện nào của ông Kim Jong-un tại các sự kiện kể từ hôm 3-9 tới nay./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter