Nhân lực y tế: Triển vọng tương lai

Cập nhật: 14-02-2015 | 07:56:08

Nhân lực là yếu tố có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng y tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, có phẩm chất đạo đức nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân là mục tiêu chung của tỉnh cũng như ngành y tế Bình Dương…

Lãnh đạo tỉnh và ngành y tế động thổ khởi công xây dựng BVĐK tỉnh 1.500 giường

Tiềm lực

Ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Bình Dương luôn quan tâm phát triển nguồn nhân lực y tế

Nguồn nhân lực phục vụ trong các cơ sở y tế không chỉ là khó khăn đối với tỉnh mà còn là khó khăn của các tỉnh, thành khác. Do đó, để giải quyết vấn đề này, hàng năm tỉnh đều đăng ký chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ tại các trường y dược. Tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành y tế xây dựng Đề án đào tạo chuyên sâu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế; chú trọng công tác đào tạo bổ sung nguồn nhân lực y tế cho các tuyến cơ sở, phòng khám đa khoa khu vực và tiếp tục thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ BV tuyến trên về hỗ trợ các BV tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tỉnh cũng đang nghiên cứu để điều chỉnh, sửa đổi thêm các chính sách thu hút, phát triển nguồn nhân lực y tế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Phát triển nhân lực y tế là vấn đề luôn được tỉnh quan tâm thực hiện. UBND tỉnh đã ban hành quy định về chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Dương. Đây là chính sách rất tốt nhằm thu hút nguồn nhân lực ngoài tỉnh đến công tác tại Bình Dương và khuyến khích học sinh, cán bộ của tỉnh tham gia đào tạo theo địa chỉ sử dụng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. UBND tỉnh còn chỉ đạo Sở Y tế mở rộng phối hợp liên kết với các cơ sở, các trường đại học y dược để đào tạo theo địa chỉ sử dụng, các viện đầu ngành về đào tạo chuyên khoa định hướng, đại học, sau đại học; chủđộng xây dựng kếhoạch xin hỗtrợkỹ thuật cao từcác trung tâm đầu ngành cảnước để từ đó nâng cao trình độ của đội ngũ y bác sĩ của tỉnh nhà, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn.

Tôi tin rằng, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và của ngành y tế nói riêng, trong thời gian tới nguồn nhân lực y tế chất lượng cao sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu trong các hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh.

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, hệ thống cơ sở vật chất của ngành y tế cũng được quan tâm đầu tư và phát triển. Hiện nay, tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bệnh viện (BV) Đa khoa 1.500 giường và hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai xây mới BV chuyên khoa nhi, BV chuyên khoa lao - phổi, BV chuyên khoa tâm thần. Các công trình này dự kiến hoàn thành từ năm 2015-2018. Ở tuyến huyện, các đơn vị y tế cũng được củng cố, kiện toàn nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Từ chủ trương xã hội hóa của tỉnh, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư cũng đã chọn nơi “đất lành chim đậu” để xây dựng những BV có quy mô lớn, chất lượng điều trị cao. Cả y tế công lập lẫn y tế ngoài công lập vẫn đang thực hiện chính sách thu hút nhân lực, đặc biệt là nhân lực có trình độ bác sĩ (BS) và cao hơn nhằm bảo đảm đủ số lượng phục vụ tr ong các cơ sở y tế.

Triển vọng tương lai

Tiềm lực của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh là rất lớn, nhưng làm sao để có đủ nguồn nhân lực phục vụ mới là vấn đề đáng quan tâm. Trong tương lai không xa, trường Cao đẳng Y tế tỉnh sẽ phát triển lên đại học, mở ra nhiều triển vọng về đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực y tế cho tỉnh. Một tín hiệu đáng mừng khác là lãnh đạo trường Đại học Y Dược TP.HCM đã nhiều lần làm việc với lãnh đạo tỉnh về xây dựng cơ sở 2 của trường tại Bình Dương. Nếu trường sớm xây dựng, đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực y tế cho Bình Dương.

Để có đủ nguồn nhân lực phục vụ trong các cơ sở y tế, trong thời gian qua, tỉnh và ngành y tế đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Hàng năm, ngành y tế đều chọn cử cán bộ đi đào tạo ở nước ngoài và trong nước. Bên cạnh đó, giải pháp thu hút nhân lực cũng được tỉnh, ngành y tế quan tâm. Chính sự quan tâm bằng những chế độ, chính sách đãi ngộ, hàng năm, ngành y tế đã thu hút một lượng nhân lực đáng kể đến Bình Dương công tác. Về vấn đề này, ông Lục Duy Lạc, Giám đốc Sở Y tế nhận định, hàng năm nguồn nhân lực y tế đều tăng nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ. Do đó, cùng với việc đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, Bình Dương đang thực hiện thu hút nguồn nhân lực từ các địa phương khác đến công tác lâu dài trong ngành y tế.

Nhiều cơ sở vật chất y tế đã và đang được đầu tư quy mô, hiện đại, cộng thêm những chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo tích cực, Bình Dương đang là “thị trường” đầy tiềm năng cho nhân lực y tế có cơ hội đầu quân, phát triển.

HỒNG THUẬN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter