Nhập siêu từ Trung Quốc tăng mạnh

Cập nhật: 21-11-2011 | 00:00:00

Bộ Công Thương vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thương mại biên giới tuyến biên giới phía Bắc giai đoạn 2006-2011. Ông Trần Bảo Giám - Vụ trưởng Vụ Thương mại miền núi (Bộ Công Thương) - cho biết phía VN chưa có các chính sách cụ thể để phát triển mặt hàng xuất nhập khẩu sang Trung Quốc trong hoạt động thương mại tuyến biên giới. Vì vậy thời gian tới cần xây dựng chiến lược phát triển thương mại biên giới Việt - Trung cả tầm dài hạn và trung hạn, chú trọng phát triển xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

Theo Tổng cục Hải quan, 10 tháng đầu năm 2011 nhập siêu từ Trung Quốc ước 11,015 tỷ USD, tăng khoảng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái và bằng 134% tổng giá trị nhập siêu cả nước trong 10 tháng đầu năm 2011. Mặt hàng nhập khẩu nhiều nhất là máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; vải các loại; điện thoại các loại và linh kiện; phân bón và xăng dầu các loại...

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter