Nhật Bản viện trợ nâng cấp xe cứu hỏa cho Việt Nam

Cập nhật: 13-03-2013 | 00:00:00

 Ngày 13-3, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Lê Quốc Trân, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng đã ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản trị giá hơn 51.000USD dành cho dự án “Nâng cấp xe cứu hỏa cho Việt Nam.”

Việt Nam đang đạt được những bước phát triển kinh tế vượt bậc, dân cư tập trung đông đúc tới các thành phố, ngày càng có nhiều các công trình xây dựng nhà ở, nhà máy hay văn phòng, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Cùng với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa này, số lượng các vụ hỏa hoạn ngày càng gia tăng, mọi người quan tâm hơn đến các hoạt động phòng cháy chữa cháy.

Thành phố Hải Phòng và thành phố Đà Nẵng có rất nhiều khu công nghiệp và là các địa phương thu hút nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Tại những địa phương này tồn tại rất nhiều tòa nhà tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, tuy nhiên rất khó để trang bị đầy đủ số lượng xe cứu hỏa đáp ứng nhu cầu nêu trên trong bối cảnh ngân sách còn hạn hẹp.

Trong tình trạng như vậy, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hải Phòng đã đại diện đứng ra tiếp nhận xe chữa cháy đã qua sử dụng của Nhật Bản dành cho các thành phố Hải Phòng (3 xe) và Đà Nẵng (2 xe).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter