Nhiệt độ tại Sa Pa chạm ngưỡng 1 độ C

Cập nhật: 11-12-2011 | 00:00:00

 Tại khu vực Sa Pa nhiệt độ chạm mức 1 độ C. Một số nơi vùng núi của tỉnh Lào Cai còn có sương mù dày đặc, kèm theo mưa phùn và băng giá.   

Ngày 11/12, các trạm khí tượng trong khu vực Lào Cai quan trắc được nhiệt độ giảm sâu hơn ngày 10/12 từ 2-3 độ C: vùng thấp bình quân 12 độ C, vùng cao xuống tới 7 độ C.

Tại khu vực Sa Pa, nhiệt độ chạm mức 1 độ C, thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay. Rét đậm, rét hại xảy ra ở các khu vực toàn tỉnh. Ngoài ra, một số nơi vùng núi còn có sương mù dày đặc, kèm theo mưa phùn và băng giá.

Dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Lào Cai, từ nay đến ngày 15/12, khả năng có một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh tràn về gây mưa nhỏ rải rác, vùng núi có nơi thêm mưa phùn, tiết trời lại chuyển rét sâu và nhiều khả năng xuất hiện băng giá, sương muối gây hại cho cây trồng, vật nuôi. Chính quyền các địa phương, nhất là các huyện vùng núi đang tích cực đôn đốc bà con phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm và cây trồng vụ đông.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter