Nhiều bệnh nhân tố cáo: Phòng khám Đa khoa Đại Tín “vẽ bệnh” lấy tiền

Cập nhật: 31-05-2019 | 09:28:17

Bức xúc trước việc Phòng khám Đa khoa Đại Tín có trụ sở tại 306 đại lộ Bình Dương, KP.1, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một “vẽ bệnh - làm giá” và “hù” bệnh nhân để trục lợi, nhiều nạn nhân đã phản ánh sự việc đến báo Bình Dương. Sau thời gian thâm nhập thực tế để tìm hiểu về quy trình khám chữa bệnh của bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa Đại Tín, chúng tôi hiểu rõ hơn về những chiêu thức mà bác sĩ phòng khám này đã moi tiền của bệnh nhân nghèo.


Chị Vi Thị Thùy Tr. mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý hành vi “vẽ bệnh” và “làm giá” của Phòng khám Đa Khoa Đại Tín

“Gài bẫy” và “vẽ bệnh”

Phòng khám Đa khoa Đại Tín tọa lạc ngay trung tâm TP.Thủ Dầu Một có vị thế đắc địa; có tuyến đại lộ Bình Dương chạy ngang qua với dòng người tấp nập. Hàng ngày, Phòng khám Đa khoa Đại tín đã khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dân địa phương, thời gian qua, với cách chữa trị có tính “bất thường” của bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã khiến nhiều bệnh nhân rơi vào tình cảnh tiền mất, tật mang.

Theo tìm hiểu của P.V, vì quá bức xúc trước việc “vẽ bệnh”, “làm giá” bệnh nhân đã xảy ra tình trạng cự cãi giữa nhân viên phòng khám với người bệnh, gây mất an ninh trật tự, cơ quan chức năng địa phương phải đến giải quyết vụ việc. Bức xúc trước sự việc “vẽ bệnh” và “làm giá” để moi tiền bệnh nhân, rất nhiều người đã phản ánh đến đường dây nóng của cơ quan chức năng, tuy nhiên sự việc này vẫn còn tiếp diễn.

Là một trong số nhiều nạn nhân đã phản ánh sự việc đến báo Bình Dương, chị Vi Thị Thùy Tr. (23 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên), cho biết: “Giữa tháng 5-2019, tôi thấy ngứa và xuất hiện mụn xung quanh vùng kín. Ngày 17-5, tôi đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín để khám bệnh. Tại đây, nhân viên của phòng khám này đề nghị tôi xét nghiệm máu để khám phụ khoa. Sau vài thao tác khám bệnh, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Tín “phán” tôi bị viêm tử cung, có nhiều dịch cần phải làm sạch. Tiếp đến, bác sĩ của phòng khám này tư vấn cho tôi cách điều trị: Thứ nhất, theo công nghệ Việt Nam (dùng dao Việt Nam để làm sạch - P.V) với giá 2,5 triệu đồng nhưng rất đau. Thứ hai, dùng công nghệ Hàn Quốc với giá 9,8 triệu đồng. Thứ ba, gây mê không đau với giá trên 14 triệu đồng. Để “khủng bố” tâm lý tôi, bác sĩ phán: Bệnh này không chữa sớm thì rất nguy hiểm, nguy cơ vô sinh cao”.

Bị bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Tín “hù”, trong lúc kinh tế gia đình còn khó khăn nên chị chọn gói giá 2,5 triệu đồng. Ngay lập tức chị được bác sĩ tại phòng khám này đưa vào buồng kín để điều trị. “Sau này bị người của Phòng khám Đa khoa Đại Tín giữ lại vì không có trên 15 triệu đồng để đóng viện phí thì tôi mới nhận ra việc mình đã sập bẫy lừa của phòng khám này. Cụ thể là trong lúc bác sĩ của phòng khám dùng dao để làm sạch dịch trong vùng kín, tôi rất đau đớn và gần như kiệt sức. Khi thấy tôi kiệt sức nằm trên giường bệnh, nhiều bác sĩ của phòng khám thay phiên nhau gây áp lực cho tôi bằng việc hối thúc tôi nên dùng công nghệ Hàn Quốc với phí điều trị 9,8 triệu đồng hoặc gây mê để “đỡ đau hơn”. Vì đau quá, tôi đã ký vào văn bản điều trị theo công nghệ Hàn Quốc trong lúc tinh thần chưa ổn định. Thế là tôi đã “sập bẫy lừa” của nhiều bác sĩ trong Phòng khám Đa khoa Đại Tín nên giờ phải lâm vào cảnh tiền mất, tật mang”, chị Tr. bức xúc kể lại.

Tiền mất, tật mang

Trò chuyện với P.V, chị Tr. cho biết do bị sập bẫy lừa của nhóm người xưng là bác sĩ hành nghề trong Phòng khám Đa khoa Đại Tín “làm giá”, “vẽ bệnh” để lấy tiền, khi về nhà, vùng kín của chị rất đau đớn. Để biết rõ thông tin về tình hình bệnh tật của mình, ngay sau đó chị Tr. đến Bệnh viện Từ Dũ, TP.Hồ Chí Minh để khám lại. “Khi tôi đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ của bệnh viện cho biết tôi bị viêm tử cung do bị đốt cổ tử cung trước đó. Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ khẳng định nguyên nhân tử cung của tôi bị viêm là do bị đốt. Vậy mà trước đó, những người xưng danh là bác sĩ, hành nghề trong Phòng khám Đa khoa Đại Tín nói dùng công nghệ Hàn Quốc để chữa trị cho tôi. Từ việc đối chiếu kết quả ở 2 bệnh viện cho thấy, Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã thực hiện hành vi “treo đầu dê bán thịt chó” trong lúc chữa bệnh cho bệnh nhân để chiếm đoạt tiền”, chị Vi Thị Thùy Tr. nói.

Một trường hợp khác, cho rằng do “yếu sinh lý” nên cần phải đi điều trị để lấy lại phong độ, ngày 11-3-2019, anh Hà Văn H. (22 tuổi, ngụ phường Thới Hòa, TX.Bến Cát) đã đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín để điều trị. Tại đây, H. được nhóm người xưng là bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Đại Tín “diễn bài” cắt bao quy đầu dương vật với tổng chi phí gần 25 triệu đồng.

Trao đổi với P.V, anh H. bức xúc: “Tôi cho rằng nhóm người xưng danh là bác sĩ hành nghề trong Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt của tôi gần 25 triệu đồng. Ngày 11-3, tôi đến phòng khám này để khám bệnh. Tại đây nhiều người xưng là bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Tín cho rằng việc tôi bị yếu sinh lý có liên quan đến việc bao quy đầu dương vật quá dài nên cần phải cắt bỏ. Điều đáng nói là mức kinh phí điều trị của tôi trong ngày hôm đó gần 25 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi bác sĩ cắt bỏ bao quy đầu dương vật của tôi đã gây nhiễm trùng, tôi phải đi chạy chữa nhiều nơi. Khi tôi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, bác sĩ tại đây cho biết việc yếu sinh lý là do bị tâm lý, không liên quan đến bao quy đầu dương vật. Và việc cắt bỏ phần bao quy đầu dương vật lệ phí chỉ trên dưới 1 triệu đồng mà thôi. Điều đáng nói là sau khi vết thương đã hoàn toàn lành hẳn thì sinh lý vẫn yếu như trước lúc đi chữa! Nghĩa là nhóm người xưng danh là bác sĩ đang hành nghề trong Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã “vẽ bệnh”, gài bẫy bệnh nhân để moi tiền. Hiện nhiều nạn nhân như chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc điều tra để xử lý nhóm đối tượng này”.

“Vén màn” lừa đảo

Để hiểu rõ thực hư việc Phòng khám Đa khoa Đại Tín tung chiêu “vẽ bệnh” và “hù” bệnh nhân để thu tiền viện phí giá “cắt cổ”, cuối giờ chiều 27-5, trong vai người bệnh, P.V Báo Bình Dương đã đến phòng khám này để khám bệnh. Theo ghi nhận của P.V, Phòng khám Đa khoa Đại Tín có nhiều dấu hiệu rất “bất thường” trong lúc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Cụ thể, hầu hết những người làm việc tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín đều không đeo bảng tên; tại cổng ra vào ở tầng trệt của phòng khám này treo bảng nghiêm cấm ghi âm, quay phim, chụp hình. Trong lúc khám bệnh cho bệnh nhân, những người mặc đồ bờ-lu trắng bịt kín khẩu trang được cho là bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Đại Tín, đã thực hiện hành vi “vẽ bệnh” cho bệnh nhân và liên tục hù dọa bệnh nhân để đạt mục đích của phòng khám này.

Cụ thể, sau khi thu phí siêu âm 200.000 đồng; phí xét nghiệm máu 200.000 đồng và phí kiểm tra 50.000 đồng về việc khám bệnh sinh lý, P.V được đựa đến một phòng khám có trang bị máy vi tính, hệ thống máy rọi soi. Tại đây, P.V được nhóm người mặc áo bờ-lu trắng, ngoài 20 tuổi, mặt bịt kín khẩu trang xưng danh bác sĩ đã tung chiêu “vẽ bệnh”. Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 27-5, tại phòng kín này, nhiều người mặc áo bờ-lu trắng dùng thiết bị rọi soi vào vùng kín của P.V để kiểm tra, điều trị bệnh yếu sinh lý và đưa ra phác đồ điều trị.

Những người được cho là bác sĩ cho rằng, việc P.V bị yếu sinh lý vì “cậu nhỏ” bị nhiễm khuẩn. Nguyên nhân là do bao quy đầu quá dài cần được cắt bỏ. Trong lúc phóng to vùng kín trên màn hình, nhiều người mặc đồ trắng và điều dưỡng thay phiên nhau “hù” về hệ lụy nếu không chịu cắt bao quy đầu dương vật. Tuy nhiên, sau đó P.V đã từ chối và khó khăn lắm chúng tôi mới ra khỏi được phòng khám này.

Cũng trong cuối giờ chiều 27-5, anh Nguyễn Hữu Đ. (19 tuổi, ngụ TX.Tân Uyên) đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín để khám bệnh về sinh lý. Khi lập phiếu thu tiền viện phí, nhân viên của Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã kê nhiều khoản tiền bất hợp lý. Theo hồ sơ khám chữa bệnh, lệ phí viện phí của anh Đ. cho thấy anh phải đóng trên 15 triệu đồng đồng. Bị người nhà anh Đ. chất vấn, cầu cứu cơ quan chức năng liên quan thì nhân viên Phòng khám Đa khoa Đại Tín chỉ thu 350.000 đồng.

Giải cứu bệnh nhân trong đêm

Như đã đề cập, cuối giờ chiều 27-5, anh Nguyễn Hữu Đ. (ngụ TX.Tân Uyên) đến Phòng khám Đa khoa Đại tín để khám bệnh. Người của Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã “vẽ bệnh”, làm giá chữa trị với số tiền viện phí trên 15 triệu đồng. Với quyết tâm không trả phí “khống”, anh Đ. đã bị người của Phòng khám Đa khoa Đại Tín “giam lỏng” trong phòng khám. Để được thoát thân, anh Đ. đã phản ánh đến đường dây nóng của Báo Bình Dương. Nhận được thông tin trên, P.V cũng đã liên lạc với Công an phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một nhờ can thiệp. Sau khi lực lượng chức năng xuất hiện tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín để ghi nhận sự việc thì anh Đ. mới được cho về nhà sau khi đóng 350.000 đồng.

THANH QUANG

Chia sẻ bài viết
Tôi là nạn nhân của phòng khám này. Tôi mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc điều tra, thu giấy phép hoạt động của phòng khám này. Qua đây chúng tôi rất cảm ơn báo bình dương, cảm ơn nhà báo dám đương đầu vào đây viết lên sự thật.
Trương Thanh Tuyền (Cách đây 4 tháng)
Tầng nào cũng có treo dán cấm ghi âm chụp hình và tầng điều hành có nhóm người thường xuyên túc trực camera theo dõi diễn biến sự tình. Nếu xảy ra chuyện gì thì họ điều người giữ lại. Tôi biết rõ như vậy là do trước đây tôi từng làm trong này. Ngay cả ông giữ xe nếu phát hiện điều gì bất thường thì ông giữ xe điện báo ngay cho người phụ trách.
Bình (Cách đây 4 tháng)
Việc phòng khám đa khoa đại tín lừa đảo lâu nay với rất nhiều nạn nhân nhưng đến lúc này báo Bình Dương mới cắt cử phóng viên vào cuộc điều tra. Vậy cũng được các anh ơi. Thà trễ tí còn hơn không. Tôi đồng ý với bạn Tuyền về việc đề nghị cán bộ chức năng thu hồi giấy phép của phòng khám này.
Nguyễn Cát Linh
Nguyễn Cát Linh (Cách đây 4 tháng)
Bực lắm các anh ơi. Tháng rồi em gái tôi đi khám phụ khoa tại phòng khám này và bị nhóm người bác sĩ trong phòng khám này làm cho lâm bệnh nặng nhưng lấy viện phí trên 15 triệu đồng. Một lần nửa xin các anh đừng chùng bước vì công lý, cần tiếp tục điều tra theo nguyện vọng của nhiều nạn nhân như chúng tôi.
Cao viết Hoàng
Cao Viết Hoàng (Cách đây 4 tháng)
khi còn là sinh viên, tôi có đi phát tờ rơi quảng cáo cho phòng khám này ở khắp địa bàn Bình Dương, tài xế chở tôi đi là người Trung Quốc, con trai của chủ phòng khám này, khi đi phát tôi rất vô tư khi người dân hỏi, tôi cũng có sao nói vậy chứ cũng chẳng biết nhiều điều, nhưng phần lớn những câu hỏi của người dân đều là những thắc mắc và phàn nàn về phòng khám này, cũng là về vấn đề vẽ bệnh làm giá, hù dọa bệnh nhân.
Tôi cũng từng chứng kiến nhiều bệnh nhân cự cãi với các nhân viên trong phòng khám. Và tôi quyết định không làm thêm cho phòng khám đó nữa.
Mong các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra và nếu có thể hãy xử lý nghiệm Phòng khám Đạí Tín
Ngọc Long (Cách đây 4 tháng)
Đọc bài viết này trên BÁO BÌNH DƯƠNG bản thân tôi thấy rất vui khi tờ báo đã thể hiện được sức chiến đấu có tính đột phá mà tôi không ngờ đến.
Trong vụ này người dân chúng tôi mong đợi có hồi kết. Khi nhà báo đã vén được màn lừa đảo thì sẽ có bài vạch trần thủ đoạn lừa của nhóm đối tượng hút máu người bệnh một cách trắng trợn như vậy. Sở dĩ vừa qua gia đình tôi cũng có người bị phòng khám đại tín lừa đảo lấy trên 20 triệu đồng nên khi đọc bài viết này tôi rất cảm kích. Chúc tập thể BÁO BÌNH DƯƠNG, cá nhân người làm phóng sự này sức khỏe chiến đấu đến cùng.
Huỳnh Văn Tuệ - phường Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một.
Huỳnh Văn Tuệ (Cách đây 4 tháng)
Cảm ơn báo bình dương. Các anh chị đã can đảm dám nói lên sự thật bằng việc vén màn lừa đảo. Tôi đánh giá cao bài viết này, nó sẽ đi vào lòng người. Tôi là đọc giả thường xuyên của báo nên mong muốn các anh không được chùng bước trong vụ này mà tiếp tục vào cuộc viết tiếp. Trách nhiệm trong vụ này là Sở Y tế Bình Dương phải vào cuộc, truy cho ra, làm đến cùng. Cố lên quý báo ơi.
Trần Ngọc Hà (Cách đây 4 tháng)
Tôi là giáo viên một trường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Đọc bài viết tôi thích nhất đoạn vén màn lừa đảo. Và cả một bài viết có nhiều chứng cứ người thật việt thật. Người dân chúng tôi mong muốn nhà báo làm rõ luôn vấn đề, không được bao che, không ngại uy quyền - uy tiền của Đại Tín mà thả bút giữa dòng thời sự đang rất nóng.
Cố lên các anh chị. Chúng tôi ở bên các anh chị.
Lê Thị Thu Huyền
Lê Thị Thu Huyền (Cách đây 4 tháng)
Đọc bài viết mà rưng nước mắt vì nhiều nạn nhân. Trên địa bàn Bình Dương còn nhiều phòng khám làm ăn thất đức như Phòng khám Đa khoa Đại Tín. Chúng tôi tin rằng đến một lúc nào đó thì chính quyền và sở y tế cũng sẽ vào cuộc mà thôi. Cuộc sống này còn bộn bề nhiều việc nhưng mong các nhà báo hãy chiến đấu đến cùng vì công lý, công bằng.
Hồ Văn Lợi (Cách đây 4 tháng)
Cũng hành vi lừa đảo chiếm đoạn tiền của bệnh nhân y như những trường hợp này vẫn xảy ra tại phòng khám Nguyễn Trãi và Phòng khám Thủ Dầu Một. Hãy xem trên YoTube sẽ thấy hết à, quá trời luôn. Theo tôi thì ngoài việc báo chí vào phanh phui thì Sở y tế của tỉnh và Công an cũng có trách nhiệm vào cuộc điều tra, trả lại sự công bằng cho người dân. Theo tôi thì nên rút giấy phép phòng khám Đại Tín là được rồi đó.
Nguyễn Vi Bình - phường Chánh Nghĩa.
Nguyễn Vi Bình (Cách đây 4 tháng)
Đọc xong bài viết tôi nói đề nghị Giám đốc Sở y tế Bình Dương chỉ đạo cho thanh tra sở vào cuộc ngay. bên thành phố Hồ Chí Minh giám đốc sở y tế đã chỉ đạo dẹp nhiều phòng khám tư nhân có dấu hiệu lừa đảo bệnh nhân.
Nguyễn Văn Sơn (Cách đây 4 tháng)
Loại y bác sĩ này nên loại trừ ra khỏi nghề. Còn đối với chủ phòng khám đại tín cần bị xử lý. Nếu như cơ quan chức năng liên quan thể hiện trách nhiệm thì cần phải nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh xử lý theo quy định của pháp luât cho dân nhờ.
Nói thật một bài báo của báo bình dương chỉ phán ánh được một góc độ nhỏ thôi. Theo tôi thì sở y tế tỉnh phải gấp rút vào thanh tra toàn diện phòng khám Đại Tín, xử lý; báo chí tiếp tục vào cuộc điều tra đưa sự việc lên công luận cho người dân biết mà đề phòng.
Mai Trần Phương (Cách đây 4 tháng)
Mai Trần Phương đưa ra ý kiến khá hay có tính xây dựng khi đề cập đến cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý phòng khám đại tín. Thưa các bạn qua bài viết này tôi nhắn gửi một sự thật là trước đây người yêu của tôi làm trong phòng khám này nên cũng hay lui tới đón người yêu nên nhìn thấy nhiều người vào đây khám bệnh rồi cãi nhau inh ỏi với người trong này. Tôi về hỏi người yêu mới biết đại tín lách luật và lừa người bệnh nên sau đó tôi nói bạn gái tôi nghỉ việc.
Võ Minh Long (Cách đây 4 tháng)
Tôi rất thích bài viết này và đánh giá rất cao về tác phẩm. Chỉ là tờ báo đảng nhưng sức chiến đấu thể hiện rất mạnh mạnh chưa từng thấy. Người dân mong đợi các anh tiếp tục điều tra để sở ý tế Bình Dương thể hiện vai trò và trách nhiệm đối với nhân dân trong việc khám chữa bệnh cho người dân. Tôi thấy khó hiểu là sao các tờ báo lớn không có đến 1 chữ trong vụ Đại Tín lần này. chi mỗi tờ báo Bình Dương xung trân trên mặc trận tuyền thông thì đơn lẽ quá. Tôi chỉ mong muốn bài báo này đến được với Bộ trưởng Bộ y tế mà thôi.
Trần Long Tuyền (Cách đây 4 tháng)
Thưa quý báo Bình Dương, đầu năm 2019, tôi đưa vợ đi khám phụ khoa ở Đại Tín. Lúc khám bệnh tại phòng chuyên khoa, thuộc tầng 2 của Đại Tín có 3 bác sĩ thay phiên nhau nói vợ tôi sắp chuyển sang bệnh ung thư nếu không chữa trị. Do vợ chồng tôi cũng sáng dạ khi nhìn qua cách làm việc của bác sĩ đâm ra nghi ngờ vì tất cả không đeo bảng tên, mặt bịt kín khẩu trang, những người này còn rất trẻ tuổi (ở tầm tuổi đời 22 tuổi) thì không thể tốt nghiệp được đại học y nên vợ chồng tôi từ chối bằng việc không đem theo tiền. Sau đó được về nhà. Khi lên mạng xem về Đại Tín thấy tờ báo mới đăng bài có người tố Đại Tín lừa bệnh nhân và thấy nhiều hình ảnh không tốt về Đại Tín. xem hết hình ảnh và đọc 2 bài này tôi thấy đúng như cây súng từ thực tế. Tôi mong đợi kết quả cuối cùng và mong muốn và kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn việc đồng loạt các phòng khám hoạt động trá hình như Đại Tín thì nhân dân sẽ khổ.
Nguyễn Tấn Ái (Cách đây 4 tháng)
Bài viết rất ý nghĩa.
Lê Thị Lệ (Cách đây 4 tháng)
Tôi mới bị lừa tại phòng khám này, mong cơ quan chức năng can thiệp điều tra rõ hình thức làm ăn mánh khóe của bệnh viện này
Lê Nam (Cách đây 3 tháng)

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter