Nhiều chế độ chính sách đối với ngành học mầm non

Cập nhật: 05-09-2014 | 15:32:16

Thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp, trang bị đồ dùng dạy học, phát triển đội ngũ, tỉnh còn quan tâm thực hiện nhiều chế độ chính sách cho giáo viên và các cháu.

Cụ thể, hỗ trợ phụ cấp cho giáo viên có trẻ vượt sĩ số/lớp 4 ngày lương/tháng/giáo viên; hỗ trợ 35% mức lương đang hưởng cho các bảo mẫu; hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho giáo viên mầm non công tác xa nhà 0,7 lần lương tối thiểu/tháng/người được điều động từ các huyện phía bắc về công tác tại các trường khu vực phía nam; trợ cấp trực trưa, trực sáng - chiều cho các giáo viên ở các trường bán trú từ 2 - 4 ngày lương/tháng/người… Tuy Bình Dương không có xã đặc biệt khó khăn theo tiêu chí quy định của Trung ương, nhưng hiện có 30 xã khó khăn theo tiêu chí của tỉnh. Tạo điều kiện cho các cháu đến trường, trong năm học vừa qua, tỉnh đã hỗ trợ chi phí học tập cho 5.685 trẻ ở những xã này.

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter