Nhiều đại biểu Quốc hội muốn chất vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng

Cập nhật: 11-06-2012 | 00:00:00

  Bộ trưởng Đinh La Thăng trả lời báo chí bên lề phiên họp Quốc hội.Từ sáng thứ tư (13-6) đến hết sáng thứ năm (15-6) sẽ diễn ra các phiên chất vấn các thành viên Chính phủ tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII.

Trước phiên chất vấn đầu tiên, Quốc hội sẽ nghe Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Đức Hiền trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp Quốc hội thứ 2.

Ngay từ đầu kỳ họp, nhiều chất vấn bằng văn bản đã được đại biểu gửi đến Thủ tướng và một số thành viên khác của Chính phủ. Đoàn thư ký kỳ họp cho biết, tính đến 10h sáng ngày 7-6 đã nhận được 85 phiếu chất vấn của 54 đại biểu ở 30 đoàn gửi đến Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và 19 bộ trưởng, trưởng ngành.

Căn cứ vào nội dung chất vấn, kết hợp với việc xem xét ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp và những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, với thời gian 2,5 ngày,  đoàn thư ký kỳ họp đã dự kiến đề xuất 7 vị bộ trưởng trưởng ngành để các vị đại biểu lựa chọn 4 vị trả lời chất vấn trực tiếp.

Trong số đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, "tư lệnh" ngành kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã được khá nhiều vị đại biểu lựa chọn.

Theo một số ý kiến khác nên tăng thời gian chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp lên khoảng 4 ngày cho mỗi kỳ họp.

Ở kỳ họp trước của Quốc hội đã có 5 vị bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn trực tiếp. Gồm Thống đốc Ngân hàng nhà nước và bộ trưởng các Bộ: Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter