Nhiều địa điểm kinh doanh vàng đắt hàng ngày Thần Tài

Cập nhật: 09-02-2014 | 00:00:00

 

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 9-2, nhiều trung tâm, cửa hàng kinh doanh, giao dịch vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên sôi động hơn hẳn ngày thường và không khí mua bán diễn ra nhộn nhịp.

Các đơn vị kinh doanh vàng cho biết ngày 9-2 (tức mùng 10 âm lịch) là ngày Thần Tài nên người dân đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn cho cả năm.

Bên cạnh đó, ngay sau Tết, giá vàng trên thị trường đã tăng nhẹ và neo giá cho đến thời điểm hiện nay.

Tại chuỗi cửa hàng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Mi Hồng, mặc dù đã tăng cường lực lượng bảo vệ, giữ xe và nhân viên phục vụ nhưng nhiều khách hàng vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt.

Đại diện cửa hàng Mi Hồng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, cho biết trong ngày Thần Tài, người dân không có nhu cầu mua số lượng lớn mà chỉ mua cầu tài lộc nên các sản phẩm đắt hàng thường là vàng 9999 có trọng lượng 0,5 hoặc 1 chỉ.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng ưa chuộng một số sản phẩm nữ trang như nhẫn đeo tay dành cho nam-nữ.

Khảo sát qua thị trường cho thấy năm nay, các sản phẩm vàng SJC có trọng lượng 0,5 chỉ; 1 chỉ và 5 chỉ vẫn hút hàng và không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Nhiều địa điểm kinh doanh vàng chỉ mua-bán phổ biến các sản phẩm vàng 9999 với giá 32,75-33,10 triệu đồng/lượng; vàng 95% từ 30,60-30,80 triệu đồng/lượng; vàng nữ trang 31,80-32,80 triệu đồng/lượng...

Tại hệ thống Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vàng bạc đá quý Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam niêm yết giá mua-bán vàng SJC 1 lượng có giá 35,40-35,50 triệu đồng; SJC 1 chỉ 3,542-3,650 triệu đồng.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân có nhiều lựa chọn trong ngày Thần Tài, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã chuẩn bị khoảng 25.000 miếng vàng có một mặt in hình chữ Tài hoặc Lộc và mặt còn lại in hình con ngựa cùng với chữ Mã đáo thành công.

Trong khi đó, tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm mới có in hình ngựa vàng, gồm ba mẫu sản phẩm Kim Mã Lộc (1 chỉ), Kim Mã Phát (2 chỉ) và Kim Mã Tài (5 chỉ).

Cùng với việc chuẩn bị số lượng vàng các loại như vàng miếng, vàng nhẫn với trọng lượng đa dạng, mẫu mã phong phú, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) còn mở cửa hoạt động cả ngày Chủ Nhật để phục vụ nhu cầu của người dân./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter