Nhiều địa phương phát động Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN năm 2015

Cập nhật: 10-05-2015 | 18:31:18

(BDO) Sáng 10-5, tại điểm sinh hoạt đoàn viên xa quê TX. Bến Cát, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi TX. Bến Cát phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và tuần lễ TNCN năm 2015.

Các công nhân nghe tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Trong Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN năm nay, TX. Bến sẽ tổ chức nhiều chương trình như: Ngày hội TNCN; các thoạt động văn hóa - văn nghệ phục vụ công nhân; triển khai mô hình “Thư viện lưu động” phục vụ TNCN các khu nhà trọ; tổ chức 2 lớp phổ cập tin học cho 60 TNCN; Ngày hội việc làm; gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với thanh niên nông thôn và TNCN; thành lập mới 5 Chi hội TNCN, chi hội nữ công nhân và 2 tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước...

Sau lễ phát động, Ngày hội TNCN với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích dành cho công nhân đã diễn ra như: Khám phát thuốc miễn phí cho hơn 100 TNCN; tìm hiểu luật giao thông đường bộ; cắt tóc miễn phí; bán hàng bình ổn giá; tư vấn sức khoẻ sinh sản; thay nhớt xe miễn phí… Dịp này, 20 TNCN có hoàn cảnh khó khăn cũng được tặng các phần quà ý nghĩa.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước khám, phát thuốc cho TNCN

* Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi TX.Tân Uyên đã tổ chức Ngày hội TNCN năm 2015.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 TNCN và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thi tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; diễn đàn tư tưởng và ý chí phấn đấu của TNCN.

Sau chuỗi hoạt động trên, buổi tối cùng ngày, các bạn TNCN tiếp tục tham gia lễ phát động Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (phường Khánh Bình). Dịp này, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi thị xã Tân Uyên trao 30 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho TNCN có hoàn cảnh khó khăn.

* Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức chương trình Ngày hội TNCN năm 2015 tại Khu công nghiệp Đất Cuốc, xã Đất Cuốc.

Tại chương trình, đông đảo TNCN đã tham gia các hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Thi cắm hoa; trò chơi dân gian, trò chơi sân khấu; nói chuyện chuyên đề TNCN với Bác Hồ; hội thi Tiếng hát TNCN; hớt tóc miễn phí; giới thiệu việc làm; tư vấn Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, các chính sách liên quan đến người lao động; khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, còn tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN huyện lần thứ II năm 2015, đồng thời trao 15 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho TNCN có hoàn cảnh khó khăn và ra mắt Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ.

N.NHƯ-K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter