Nhiều gia đình thực hiện học tập suốt đời

Cập nhật: 13-11-2020 | 15:43:25

(BDO) Ngày 13-11, Hội khuyến học tỉnh đã tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đến dự có ông Nguyễn Huỳnh Đình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Ông Nguyễn Huỳnh Đình trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cộng đồng, đơn vị có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, được sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, sự cố gắng của các cấp hội, cuộc vận động xây dựng xã hội học tập theo các mô hình học tập đã đạt được một số kết quả đáng khích  lệ, vượt chỉ tiêu theo đề án 281. Tính đến cuối năm 2019, theo chỉ tiêu đăng ký có trên 99% gia đình đạt gia đình học tập; 98,97 % khu ấp đạt cộng đồng khu, ấp học tập; 94,96% đơn vị học tập. Các mô hình học tập đã góp phần tích cực cùng cả nước xây dựng một xã hội học tập theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Việc xây dựng các mô hình học tập có tác động tích cực đến phong trào học tập suốt đời của người dân đối với việc xây dựng nông thôn mới và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Dịp này, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tặng bằng khen cho 15 mô hình học tập tiêu biểu; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 16 gia đình, 11 cộng đồng và 11 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2020; Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể vả 4 cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiện quyết định 281.

HỒNG THÁI

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter