Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Cập nhật: 07-03-2015 | 08:37:52

Sáng 6-3, Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên tổ chức tọa đàm và hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (8.3.1910 - 8.3.2015).

Tại hội nghị, các phòng ban, Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã đã ôn lại truyền thống về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3; vai trò, giá trị lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc Việt Nam và phụ nữ Việt Nam; vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương với 12 đội tham gia. Hội thi đã diễn ra sôi nổi và ý nghĩa, đem lại những giây phút vui tươi cho chị em phụ nữ.

- Cùng ngày, Hội Phụ nữ phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An) cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, kỷ niệm 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nói chuyện chuyên đề giáo dục gia đình.

Đến dựbuổi họp mặt có hơn 250 chị em phụ nữ trong toàn phường. Tại buổi họp mặt, các chị em phụ nữ được nghe thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A nói chuyện chuyên đề giáo dục gia đình.

- Hội Phụ nữ phường Bình Thắng (TX.Dĩ An) cũng đã tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống và hội thi phụ nữ 2 giỏi với sựtham gia của 5 đội thi.

Sau buổi họp mặt, 45 thí sinh đến từ các chi hội phụ nữ trong toàn phường đã tham gia tranh tài ở 3 phần thi gồm: Thi cắm hoa nghệ thuật, thi trắc nghiệm kiến thức về cuộc sống, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và phần thi trò chơi đố vui dưới hình thức “Tam sao thất bản”.

Dịp này, Hội Phụ nữ phường Bình Thắng đã tổ chức khui heo đất, góp quỹ giúp phụ nữ nghèo. Chi hội phụ nữ các khu phố trên địa bàn phường Bình Thắng đã tổ chức trao tặng quà cho các cán bộ hội phụ nữ qua các thời kỳ và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

TRÚC PHƯƠNG - THẾ ANH - THIÊN BÁCH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter