Nhiều hoạt động hướng về truyền thống cách mạng

Cập nhật: 08-05-2012 | 00:00:00

Hơn 300 ĐVTN khối Doanh nghiệp vừa ra quân Ngày chủ nhật xanh “làm đẹp các phần mộ anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. ĐVTN đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, lau chùi, thay các lư hương, bình hoa, cắm hoa tươi, thắp hương... cho hơn 5.000 phần mộ tại đây.

Với ĐVTN TX.Thủ Dầu Một đã có cuộc hành trình thú vị “vì đảo quê hương” tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho hơn 70 cán bộ Đoàn tham gia. Trong chuyến đi, Thị đoàn đã tổ chức nhiều nội dung phong phú như cuộc thi tìm hiểu biển đảo quê hương và giao lưu với chiến sĩ Đồn biên phòng 540, giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang biển... Ngoài ra, Thị đoàn cũng đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi, thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách đang học tập và sinh sống ở Côn Đảo. Tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh cũng đã tổ chức cho ĐVTN thực hiện chuyến về nguồn thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Tây Ninh), còn gọi tắt là R - cơ quan cao nhất chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp cách mạng miền Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Qua chuyến về nguồn này giúp các ĐVTN hiểu về đời sống gian khổ, tinh thần chiến đấu anh dũng của các thế hệ cha anh để giành độc lập, tự do, ấm no cho dân tộc, góp phần làm nên cuộc Tổng tiến công mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước... Những chuyến tham quan về nguồn đầy ý nghĩa này đã góp phần bồi dưỡng lý tưởng, tình yêu quê hương đất nước, yêu con người Việt Nam của thế hệ trẻ hôm nay.

MAI ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter