Nhiều hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Cập nhật: 20-08-2012 | 00:00:00

Nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945 - 19.8.2012) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2-9, nhiều hoạt động văn hóa - thể thao sôi nổi và thiết thực đã diễn ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh, cũng như các Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao (VHTT-TT) các huyện, thị, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tuyên truyền, như: băng rôn, pano, áp phích, cờ, triển lãm ảnh, văn nghệ, ngoài ra còn tổ chức một số hoạt động thể thao chào mừng lễ lớn.

Cụ thể, tối 18-8, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Tổ quốc yêu thương”. Chương trình kéo dài hơn 60 phút, gồm có 8 tiết mục hát múa và tiết mục kịch “Con ma ở suối đá”. Các tiết mục ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ca ngợi những thành tựu nổi bật của tỉnh trong thời kỳ đổi mới. Cũng trong tối 18-8, trước UBND phường Phú Cường, Đội TTLĐ TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng với 11 tiết mục hát, múa. Được biết, sắp tới Đội TTLĐ TP sẽ tiếp tục tổ chức biểu diễn văn nghệ tại một số xã, phường trên địa bàn TP.

Đối với Trung tâm VHTT-TT TX.Dĩ An, ngoài chương trình văn nghệ, vào ngày 26-8, trung tâm sẽ tổ chức khai mạc “Giải vô địch bóng đá TX.Dĩ An năm 2012”. Giải thu hút 20 đội bóng đến từ các ban ngành, đoàn thể, phường, công ty, doanh nghiệp... trên địa bàn TX.Dĩ An. Ông Nghiêm Văn Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-TT TX.Dĩ An, cho biết: Giải bóng đá là một hoạt động thiết thực chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; bên cạnh đó tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu bóng đá, học tập và công việc.

Thư viện tỉnh Bình Dương, thư viện các huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức triển lãm sách chuyên đề, thông tin điện tử nhân kỷ niệm 67 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2.9.1945 - 2.9.2012). Thời gian: Từ ngày 19-8 đến ngày 3-9.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter