Nhiều kiến nghị của cử tri được các sở, ngành trả lời

Cập nhật: 19-07-2012 | 00:00:00

>> Kỳ trước

Hỏi: Cử tri ấp Tân Hòa, xã Long Hòa, cử tri ấp Hòa Thành, xã Minh Hòa và cử tri ấp Tân Phú, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng phản ánh đoạn đường giao thông nông thôn tại kênh Phước Hòa do các xe tải vận chuyển vật liệu thi công công trình kênh Phước Hòa gây hư hỏng nặng, chủ đầu tư có hứa sửa chữa làm lại đường nhưng đến nay công trình đã làm xong vẫn chưa sửa lại đường, làm tắc nghẽn cống nước không chảy được gây ngập úng, hư hại cao su, sạt lở đất, người dân đi lại khó khăn (xã Minh Hòa). Kiến nghị ngành chức năng quan tâm xử lý.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời:

Dự án thủy lợi Phước Hòa do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 9 (Ban 9), thuộc Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư đã được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12-2011 (Hiện đang trong thời gian bảo hành), nhà thầu đã thi công và sửa chữa hoàn thiện lại các con đường giao thông nông thôn trước đây có sử dụng để vận chuyển bê tông, đá và cát trước ngày 31-12-2011. Tuy nhiên, hiện nay do đang trong mùa mưa, xe tải trong vùng đi lại đã làm các con đường ở ấp Tân Phú, xã Minh Tân; ấp Hòa Thành, xã Minh Hòa; ấp Tân Hòa, xã Long Hòa xuống cấp như phản ánh.

Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn xin ghi nhận ý kiến của cử tri và đã phản ánh với Ban 9, đồng thời yêu cầu Ban 9 khẩn trương kiểm tra thực tế và yêu cầu nhà thầu sửa chữa, khắc phục đoạn đường bị hư hỏng để bảo đảm việc đi lại và sản xuất của người dân. Rất mong sự phối hợp của UBND xã, quý cô bác cử tri tiếp tục theo dõi đồng thời phản ánh với Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn để giám sát, yêu cầu Ban 9 khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hỏi: Cử tri xã Bình Nhâm (TX.Thuận An) phản ánh chỉ số xây dựng và hành lang đường bộ tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám (ĐT745 cũ) đoạn từ ngã 3 Nhà Đỏ đến cua Hàng Gòn 36,5m là quá lớn. Kiến nghị ngành chức năng xem xét lại.

Sở Xây dựng trả lời:

- Theo Quyết định số 272/2006/QĐ-UBND ngày 25-12-2006 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương (HLĐB) quy định:

Đường ĐT745 từ ngã tư Phú Văn đến ranh thị trấn Lái Thiêu (nay là phường Lái Thiêu): Hành lang đường bộ 21m (tính từ tim đường). Khi xây dựng cộng khoảng lùi 15m.

- Đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1071/QĐ-UBND ngày 12-4-2010 có tuyến đường ĐT745: được xác định là đường liên khu vực có lộ giới 32m (chỉ giới đường đỏ: 16m).

Hiện nay khu vực này chưa lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết. Do đó, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, UBND TX.Thuận An khảo sát, rà soát tình hình sử dụng đất thực tế tại khu vực để xác định điều chỉnh lộ giới theo hướng phù hợp với Đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Thuận An đã được phê duyệt đối với tuyến đường ĐT745 (đoạn cầu Bà Hai - ranh phường Lái Thiêu):

+ Chỉ giới đường đỏ: 16m; so với Quyết định số 272/2006/QĐ-UBND (hành lang bảo vệ đường bộ): 21m.

+ Chỉ giới xây dựng: 22m (16m + khoảng lùi điều chỉnh từ 15m thành 6m). (6m là khoảng lùi tối đa theo Quy chuẩn 01/2008/BXD ban hành theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 3-4-2008 của Bộ Xây dựng).

Thời gian trình trong quý III-2012.

(Còn tiếp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter