Nhiều người thiệt mạng do mưa lớn tại Philippines

Cập nhật: 21-08-2013 | 00:00:00

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng do mưa lớn tại khu vực Đông Nam thủ đô Manila, Philippines. Ngoài ra, 13.000 người cũng phải lánh nạn.

Theo truyền thông địa phương, 70% diện tích khu vực trung tâm của thủ đô Philippines đã bị ngập trong nước.

Một người dân Manila đang cố gắng đẩy xe trong dòng nước ngập sâu (Ảnh: CNN)

Trước tình hình đó, Cục khí tượng của Phillipines đã ra lệnh cảnh báo đối với thủ đô Manila và các khu vực lân cận, kêu gọi người dân tăng cường cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt có khả năng gây ra thiệt hại lớn hơn.

Từ ngày 19-8, trước diễn biến phức tạp của lũ do mưa lớn, nhiều Trung tâm thương mại, trường học đã đóng cửa. Nhiều chuyến bay đã bị hủy.

Nhiều đường phố của thủ đô Manila ngập sâu trong nước. Có khu vực nước ngập sâu tới ngực, trong khi mực nước vẫn tiếp tục dâng cao.

Theo Cục phòng chống thiên tai Phlippines, mực nước tại các đập nước đã dâng cao ở mức cảnh báo nguy hiểm.

Thông thường cứ đến tháng 8, Manila lại hứng chịu nhiều đợt mưa lớn. Năm 2012, mưa lớn tại đây cũng làm nhiều người thiệt mạng. 

Philippines là nước hứng chịu nhiều thiệt hại do thiên tai. Trước đó, đầu tháng 8 siêu bão Utor đã tràn qua khu vực phía bắc Philippines làm  hàng  nghìn người bị mắc kẹt, nhiều người thiệt mạng và  mất tích, chủ yếu là các ngư dân.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter