Nhiều vụ nổ gây thương vong tại Nam Thái Lan

Cập nhật: 17-02-2013 | 00:00:00

 Hiện trường một vụ đánh bom ở Thái Lan.  Rạng sáng 17-2, hàng loạt vụ nổ lớn đã làm rung chuyển quận Muang thuộc tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan, khiến hai người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Cảnh sát tỉnh Pattani cho biết vụ nổ xảy ra tại một siêu thị ở trung tâm của quận này, khiến một nhân viên an ninh thiệt mạng và làm nhiều người bị thương, trong đó chủ yếu là dân thường.

Tình trạng mất an ninh ở quận này bắt đầu bùng phát từ chiều 16-2 khi xảy ra 3 vụ nổ bom, trong khi cảnh sát cũng phát hiện và tháo ngòi nổ của 4 thiết bị nổ khác tại các khu vực chợ bán đồ tươi sống và công viên trong quận.

Cảnh sát nhận định các vụ tấn công trên là hành động trả đũa của các tay súng phiến quân ở miền Nam Thái Lan sau vụ tấn công thất bại vào một doanh trại quân đội ở huyện Bacho hôm 13-2, khiến 16 tay súng thiệt mạng và 4 tên khác bị bắt giữ.

Các tỉnh miền Nam Thái Lan gần biên giới Malaysia là khu vực thường xuyên diễn ra các vụ đánh bom và đấu súng do phiến quân tiến hành. Kể từ năm 2004, tình trạng bạo lực thường xuyên tại khu vực này đã khiến hơn 5.500 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter