NHNH yêu cầu báo cáo tình hình vay vốn của DN khối FDI

Cập nhật: 10-03-2012 | 00:00:00

Ngày 9-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 1355/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là tổ chức tín dụng) báo cáo tình hình vay vốn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 Ảnh minh họa.  Theo đó, để phục vụ cho việc xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả quản lý dòng vốn đầu tư nước ngoài theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 1617/CT-TTg ngày 19-9-2011 về việc tăng cường thực hiện và chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng xây dựng và gửi báo cáo cho Ngân hàng Nhà nước về tình hình cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng đánh giá tình hình cho vay và thu hồi nợ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, tổ chức tín dụng đề xuất, kiến nghị về việc hoàn thiện khung pháp lý đối với việc vay vốn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc tăng cường phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương và các giải pháp trong thời gian tới.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu, báo cáo về các nội dung nêu trên của tổ chức tín dụng gửi cho Ngân hàng Nhà nước (Vụ Chính sách tiền tệ) trước ngày 16-3-2012.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter