Nhờ võ thuật bén duyên phim ảnh

Cập nhật: 01-07-2012 | 00:00:00

Bộ phim “Vườn đời” phát sóng trên HTV7 thu hút người xem và diễn viên Hồ Lê Nguyên Khôi cũng lấy làm phấn khởi vì vai diễn tay đàn anh giang hồ tuy xấu tính, vũ phu nhưng lại là vai giúp anh được khán giả nhớ nhiều, nhất là khán giả ở các tỉnh miền Tây khi anh có dịp đi quay phim ở những nơi đây. Hiện tại, diễn viên - võ sư Hồ Lê Nguyên Khôi đang gấp rút hoàn tất hàng loạt vai diễn mới trong các phim “Trong mắt em”, “Nguyễn Trung Trực”, “Vòng tròn cạm bẫy”... 

Hồ Lê Nguyên Khôi từng là võ sư từ năm 17 tuổi. Chính nhờ võ thuật đã se duyên cho anh đến với điện ảnh. Hơn thế, anh còn viết 5 quyển sách về võ thuật. Vì thế trong phim “Vườn đời”, anh dễ dàng thể hiện được tính cách tay anh chị chuyên dụ dỗ trẻ vị thành niên hiếu thắng vào con đường buôn lậu, phạm pháp. Cùng với cascadeur Quốc Thịnh, Hồ Lê Nguyên Khôi đã giúp các em diễn viên trẻ tự thể hiện những cảnh đánh nhau chân thật hơn và không mất quá nhiều thời gian quay phim.

Trong phim “Nguyễn Trung Trực”, Hồ Lê Nguyên Khôi tiếp tục phát huy sở trường võ thuật của mình. Thật ra ban đầu, Nguyên Khôi được giao vai nhân vật lịch sử Trương Định nhưng khi nhà sản xuất phát hiện ra anh rất giỏi võ nên đổi anh qua vai 6 Bảnh tức võ tướng oai vệ  Nguyễn Tri Phương.

Không chỉ phát huy mạnh lợi thế võ thuật, Hồ Lê Nguyên Khôi giờ đây đã đạt độ chín mùi trong diễn xuất khi có thể hóa thân thành vai hài, vai nghèo khổ đói rách. Anh cho biết: nhờ thời gian đóng phim chung với danh hài Hoài Linh phim “Nợ đa tình”, “Ai cũng có tết” và đã từng đóng vai hài trong phim “Một khúc cầm chơi” cho nên đã rút được nhiều kinh nghiệm khi thể hiện những vai hài hước, tiếu lâm mang đến tràng cười sâu cay cho nhân vật. Chẳng hạn trong phim “Trong mắt em”, Hồ Lê Nguyên Khôi vào vai Trưởng viện kiểm soát tha hóa, biến chất, biết luật mà làm sai luật chỉ vì tiền. Nguyên Khôi đã tự diễn nhiều cảnh châm biếm hài hước rất duyên dáng. Đặc biệt có cảnh tổ chức sinh nhật cho con chó - thú nuôi của sếp - Hồ Lê Nguyên Khôi đã diễn rất tự nhiên, mỉa mai thói tham lam, quan liêu, nhũng nhiễu của những kẻ cậy thế ỷ quyền.

Bộ phim “Trong mắt em” đang gấp rút ghi hình để sớm lên sóng BTV thì Hồ Lê Nguyên Khôi cũng hồi hộp chờ đợi phản ứng của khán giả ra sao. Tuy nhiên anh thấy tự tin khi quay xong những cảnh hài hước, diễn viên hài chung đoàn đã mời Nguyên Khôi gia nhập nhóm hài của anh ta.

MAI CHIẾU THỦY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter