Nhộn nhịp các hoạt động tiếp sức mùa thi

Cập nhật: 01-07-2012 | 00:00:00

Tiếp sức thi

Bắt đầu từ ngày 2-7, TS dự thi tuyển sinh ĐH đợt 1 sẽ đến trường làm thủ tục thi. Thế nhưng từ ngày 1-7, những TS ở các tỉnh xa đã khăn gói lên đường đến trường thi. Trước tiên là các TS tìm chỗ trọ, tìm hiểu đường đi lại, nơi ăn uống. Để các TS an tâm về nơi ăn, chốn ở, các trường tổ chức thi đã chuẩn bị đội quân tình nguyện tiếp sức mùa thi. Năm nay, trường ĐH Thủ Dầu Một có gần 6.000 TS đăng ký, trong đó có trên 2.200 TS ở các tỉnh về dự thi. Điều này chứng tỏ trường đã tạo được sức hút ở TS qua uy tín đào tạo của nhà trường. Công tác chuẩn bị đón chào các sĩ tử đã được nhà trường tính đến. Anh Lê Văn Hải, Phó Bí thư Đoàn trường cho hay, nhà trường phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, có hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia. Các TS dù mới lần đầu bước chân đến Bình Dương cứ yên tâm, vì chúng tôi có nhiều chốt tư vấn: Bến xe miền Đông, bến xe tỉnh, bến xe ngã tư ga, văn phòng đoàn trường, trường THPT chuyên Hùng Vương và trường THPT Võ Minh Đức. Các tình nguyện viên sẽ giúp cho phụ huynh, các TS thông tin về địa điểm thi, chỗ trọ, nơi ăn giá rẻ... Hiện tại, Ban tổ chức đã có khoảng 1.300 địa chỉ nhà trọ để tư vấn cho các TS tìm nơi ở phù hợp trong mùa thi năm nay.

Năm nay là năm thứ hai trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tổ chức thi tuyển sinh ĐH, kết hợp với xét tuyển. Tiếp sức mùa thi năm 2012, vào ngày 28-6 vừa qua đã có 50 sinh viên đăng ký tham gia chương trình này. Các bạn đã lên kế hoạch tổ chức các chốt tư vấn tại Bến xe miền Đông, Bến xe Bình Dương và tại trường. Sinh viên Tùng Dương tỏ ra khá háo hức: “Chúng tôi hướng dẫn nơi ăn ở, thậm chí tình nguyện làm xe ôm miễn phí đưa TS đến trường và đến nơi trọ”. Tạo điều kiện cho TS ở xa, nhất là những TS có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường bố trí cho TS ở tại ký túc xá của trường miễn phí trong những ngày thi, đồng thời giới thiệu những địa chỉ nhà trọ an toàn giá rẻ cho TS.

Sẵn sàng trước kỳ thi

Năm nay là năm thứ 2 trường ĐH Thủ Dầu Một và Kinh tế - kỹ thuật Bình Dương tổ chức thi ĐH nên cả 2 trường đều có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi. Ngày thi đợt 1 đã cận kề, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ thi cũng được các trường hoàn tất. 2 trường còn phối hợp với các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện các trường để kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc. Cụ thể như ngành y tế hỗ trợ cấp cứu khi TS gặp các sự cố bệnh tật, tai nạn; công an bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; điện lực cung cấp điện ổn định trong các ngày thi...

 Kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay trường ĐH Thủ Dầu Một có số lượng TS dự thi khá đông nên ngoài địa điểm thi tại trường, nhà trường còn phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức 2 địa điểm thi tại trường chuyên Hùng Vương và trường THPT Võ Minh Đức. Đợt 1 trường bố trí 125 phòng thi, đợt 2 có 122 phòng thi. Nhà trường đã huy động hơn 700 lượt cán bộ và sinh viên năm cuối tham gia phục vụ kỳ thi.

Công tác chuẩn bị thi ĐH ở trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương cũng được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng. Năm nay nhà trường đưa vào sử dụng cơ sở mới tại phường Thuận Giao (TX.Thuận An) với trên 50 phòng học lý thuyết và 15 phòng thực hành nên cơ sở vật chất của trường đủ đáp ứng phục vụ thi tuyển. Đến nay, nhà trường đã tổ chức học tập, phổ biến quy chế thi và nghiệp vụ  liên quan cho cán bộ, giảng viên tham gia công tác thi.

 A.Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter