Những cựu chiến binh điển hình

Cập nhật: 25-09-2012 | 00:00:00

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Cát đã phát động và thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua như: Thực hành tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng địa phương phát triển. Qua những phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến cần được biểu dương, nhân rộng.

Trong đó, nổi bật là hội viên Phan Chí Dũng ở ấp Bến Sắn, xã Lai Uyên, anh đã hiến cho chính quyền 1.600m2 đất và xây dựng nhà truyền thống của ấp với diện tích 32m2 để làm nơi trưng bày các hiện vật truyền thống của người dân trong ấp trị giá 30 triệu đồng. Đây là việc làm có tính nhân văn rất lớn, phòng trưng bày là nơi lưu giữ những kỷ vật mang tính lịch sử của các CCB và  các cán bộ lão thành cách mạng gắn liền với 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thần kỳ của dân tộc. Qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của người dân Việt Nam, người dân Bến Cát và đặc biệt là người dân xã Lai Uyên anh hùng.

Bên cạnh đó, anh Phan Chí Dũng còn là Mạnh Thường Quân, nhận trợ cấp thường xuyên cho một cụ già neo đơn trên địa bàn ấp với mức trợ cấp hàng tháng là 200.000 đồng.

Ngoài anh Dũng, còn có hội viên Lê Thị Thanh, thuộc chi hội ấp Bàu Bàng, xã Lai Uyên nhận nuôi một người có hoàn cảnh khó khăn với mức trợ cấp thường xuyên là 200.000 đồng/tháng. Ngoài ra, chị còn ủng hộ kinh phí để làm đường giao thông nông thôn của ấp với số tiền 20 triệu đồng.                       

DIỄM THÚY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter