Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019

Cập nhật: 01-01-2019 | 06:54:58
Đồng hồ điểm 0h đầu năm 2019, 3bé gái và một bé trai cùng khóc vang chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM).

Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019
Vượt cạn vào thời khắc giao thừa, sản phụ Nguyệt Quế, 21 tuổi, quê Long An hạ sinh con trai đầu lòng lúc đồng hồ vừa chuyển qua 0 giờ đầu năm mới. Bé được ôm trên bụng mẹ ngay sau lúc lọt lòng theo phương pháp "da kề da".
Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019
"Hoàng tử" đầu tiên của năm 2019 nặng 3,25 kg, khóc vang cả khu phòng sinh. Gia đình dự định đặt tên cậu bé là Duy Phúc.
Cùng lúc được hạ sinh vào giờ phút đặc biệt là 3 bé gái từ chị Nguyễn Thị Thanh Lan, 28 tuổi, Nguyễn Bích Hiền, 43 tuổi và một sản phụ từ Đăk Lăk.
Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019
Khi kim đồng hồ dần nhích đến khoảnh khắc đặc biệt cũng là lúc sản phụ 24 tuổi tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ hít lấy những hơi thật sâu, dốc toàn tâm toàn sức vượt cạn bé trai nặng 3,3 kg lúc 0 giờ. Nước mắt bà mẹ trẻ vỡ òa khi nghe tiếng con khóc chào đời.
"Thật hạnh phúc vô cùng khi con được sinh ra trong khoảnh khắc ý nghĩa thế này. Bây giờ cảm xúc thật khó tả, cầu cho may mắn, bình an luôn đến với con trong năm mới", ông bố quê Hậu Giang xúc động.
Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019
Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ trực tiếp đỡ sinh công dân nhí đầu tiên và tặng quà cho gia đình các cháu bé sinh vào thời khắc chuyển giao năm mới.
"Dù đã nhiều lần trải qua việc trực lễ, tết nhưng lúc nào đón các công dân đầu tiên của năm mới chào đời chúng tôi cũng xúc động và hạnh phúc hơn", bác sĩ Nhi cho biết. 
Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019
Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, cho biết khuya 31/12/2018, có hơn 40 sản phụ đang chờ sinh tại viện.
Dự kiến trong ngày Tết Dương lịch năm 2019, bệnh viện sẽ đón thêm khoảng 60 bé lần lượt chào đời, đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới may mắn, đủ đầy, trọn vẹn.
Theo vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter