Những người ủng hộ ông Gaddafi chiếm Bani Walid

Cập nhật: 24-01-2012 | 00:00:00

Những người ủng hộ cố lãnh đạo Muammar Gaddafi tại Libya ngày 23-1 đã chiếm thị trấn Bani Walid sau một trận đấu súng ác liệt với các binh sĩ của chế độ cầm quyền.

 

Ông Hamza, một cựu quan chức của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) ở Libya, cho biết cuộc chiến bắt đầu vào khoảng 11 giờ địa phương tại một căn cứ quân sự của NTC.

Cuộc chiến bùng phát khi các binh sĩ của NTC bắt một vài người trung thành với ông Gaddafi, khiến những người khác ủng hộ cố lãnh đạo này nổ súng đáp trả.

Người dân địa phương tại Bani Walid cho biết hai bên đã sử dụng vũ khí hạng nặng trong giao tranh.

Theo ông Hamza, những người ủng hộ ông Gaddafi đã chiếm toàn bộ thị trấn Bani Walid. Đã có bốn binh sĩ của NTC thiệt mạng và 20 người bị thương do giao tranh.

Bani Walid, căn cứ của bộ tộc hùng mạnh Warfallah, là một trong những thành trì từng ủng hộ ông Gaddafi trong suốt chín tháng nội chiến tại Libya.

Sau bốn tháng giao tranh, mặc dù các trưởng lão của bộ tộc này sau đó đã cho phép tay súng của NTC vào thị trấn nhưng quan hệ giữa hai bên kể từ đó vẫn chưa được giải tỏa và thỉnh thoảng vẫn xảy ra bạo lực.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter