Những sáng kiến nhân đạo của Việt Nam được đánh giá cao

Cập nhật: 22-03-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Bakele Geleta, Tổng thư ký Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Ngày 21-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Beleke Geleta, Tổng Thư ký Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế nhân dịp ngài có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân đạo qua các thời kỳ lịch sử. Dù mức thu nhập còn thấp, nhưng việc chăm lo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo luôn được chú trọng.

Chủ tịch nước nêu rõ trải qua những năm tháng đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, đất nước và nhân dân Việt Nam đã nhận được nhiều sự cứu trợ của các tổ chức chữ thập đỏ quốc tế. Những tình cảm của bạn bè trên thế giới dành cho Việt Nam luôn được khắc ghi. Đảng, Nhà nước Việt Nam coi trọng, ủng hộ và sẵn sàng phối hợp để hỗ trợ các tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động hiệu quả.

Chủ tịch nước đề nghị Hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò điều phối các hoạt động hỗ trợ ở Việt Nam; giúp đỡ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam về kỹ thuật, tài chính, quản lý các dự án, nâng cao các kỹ năng ứng phó thảm họa, thiên tai, phòng ngừa rủi ro.

Tổng Thư ký Beleke Geleta cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của Chủ tịch nước dành cho công tác nhân đạo; đánh giá cao sự lớn mạnh của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Tổng Thư ký bày tỏ vui mừng khi chứng kiến chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam ngày càng phát huy hiệu quả tích cực ở trong nước, đồng thời tham gia cứu trợ tích cực cho cộng đồng quốc tế.

Giới thiệu với Chủ tịch nước những điểm mới trong quy chế hoạt động của Hiệp hội, Tổng Thư ký nhấn mạnh những phong trào và sáng kiến của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam như chăm lo Tết cho người nghèo hoàn toàn có thể là bài học kinh nghiệm cho các nước khác trong khu vực.

Mong muốn Nhà nước Việt Nam sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động Hội, Tổng Thư ký tin tưởng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, tham gia nhiều hơn vào mạng lưới nhân đạo toàn cầu./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter