Những tiết lộ hoàn toàn khác về vụ tiêu diệt Bin Laden

Cập nhật: 05-11-2011 | 00:00:00

Trong cuốn sách dựa trên các cuộc phỏng vấn với thành viên SEAL, chi tiết về vụ đột kích tiêu diệt Osama bin Laden của đội đặc nhiệm hải quân Mỹ đã được tiết lộ hoàn toàn khác so với thông tin chính thống.

 Chuck Pfarrer, một cựu chỉ huy SEAL, cho biết đã sâu chuỗi sự thật về sứ mệnh tiêu diệt Bin Laden hồi tháng 5 vừa qua qua các cuộc trò chuyện với thành viên SEAL. Họ “đã nói với tôi những gì họ đã thấy, họ đã nghĩ và họ đã cảm thấy”, ông cho biết.

  Trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt trong phòng ngủ trên tầng 3 của ngôi nhà kiên cố tại Abbottabad, Pakistan.Được biết, trong cuốn “Seal Target Geronimo”, Pfarrer đưa ra chi tiết vụ đột kích hôm 1/5 hoàn toàn trái ngược với thông tin chính thống của giới chức Mỹ.

Theo Pfarrer, thay vì di chuyển qua khu đất ngôi nhà Bin Laden ở và chỉ phát hiện ra thủ lĩnh al-Qaeda sau một cuộc đấu súng dài, đội đặc nhiệm SEAL đã đột kích xuống mái nhà, xông vào tầng 3 và tiêu diệt Bin Laden trong vòng 90 giây.

“Một chiếc cửa ở sảnh tầng 3 mở ra”, Pfarrer viết. “Osama ngó đầu ra ngoài, nhìn thấy những người Mỹ liền đóng sầm cửa lại”. Pfarrer cho biết, 2 lính SEAL đã xông vào phòng và tại đây họ thấy Osama cùng với Amal, người vợ trẻ nhất của trùm khủng bố. Amal đã hét lên bằng tiếng Ả rập: “Không phải là ông ấy” và “Không, không, đừng làm thế”.

Pfarrer viết, trên thực tế Bin Laden đã đẩy vợ ra giữa hắn ta và lính đặc nhiệm SEAL, như thông tin ban đầu của các quan chức Mỹ đưa ra nhưng sau đó đã được rút lại. Chính vì vậy mà Amal đã bị bắn vào chân trước khi Bin Laden bị tiêu diệt bằng 2 phát đạn khi đang với lấy súng.

Tiết lộ về đội SEAL

Sử dụng biệt hiệu, Pfarrer đã tiết lộ chi tiết về đội SEAL với nhiều thông tin chưa từng được công bố trước đây. Tác giả miêu tả chỉ huy SEAL 6 "Scott Kerr" “đã cảm thấy mạch đập mạnh” như thế nào khi được báo cáo mục tiêu có giá trị cao, chưa được biết tên “cao hơn sáu foot (1 foot bằng 0,3m)”. Rồi cuối cùng chỉ huy SEAL được đứng bên xác Bin Laden và báo với cấp trên rằng trùm khủng bố đã bị tiêu diệt.

“Frank Leslie”, chỉ huy Phi đội Đỏ, đã mang mẫu DNA đi để xác nhận đó chính là Bin Laden, Pfarrer cho biết. Được biết Leslie đã ở trên chiếc “Razor 1”, chiếc trực thăng tàng hình Blackhawk thứ nhất đã bị đâm và bị bỏ lại trong khuôn viên nhà Bin Laden. Có vẻ như bộ điều khiển mặt đất của máy bay bị hỏng.

Cũng theo Pfarrer đây chính là lúc bức ảnh nổi tiếng về Tổng thống Obama và đội an ninh hàng đầu tại phòng Tình huống Nhà Trắng được chụp.

Pfarrer miêu tả Leslie là người “cao 6 foot, lực lưỡng”, giọng Virginia “và có đôi mắt xanh linh hoạt, sắc bén”.

Một chỉ huy Phi đội Đỏ khác “Mel Hoyle”, đã chỉ huy chiếc “Razor 2”, chiếc Blackhawk thứ hai trong vụ đột kích. Hoyle được miêu tả là “đồ sộ như một chú gấu”, được Lực lượng không quân đặc nhiệm Anh huấn luyện là thiện xạ bắn tỉa.

Trong khi đó “Rich Horn”, một chỉ huy khác trên Razor 1 “có thân hình gọn gàng của một vận động viên chạy xuyên quốc gia”, trái ngược với hình ảnh thường thấy của một binh sỹ SEAL.

Pfarrer còn miêu tả chi tiết thiết kế cho “kế hoạch đánh bom bằng xe tải và kế hoạch tấn công” các thành phố phương Tây, trong đó có London, được Bin Laden cất giữ trong căn nhà tại Abbottabad.

Trái ngược với những thông tin trước đó, Pfarrer tuyên bố khi ông Obama tới thăm SEAL tại căn cứ của họ sau vụ đột kích, Tổng thống Mỹ đã hỏi ai “đã hạ Osama”. Tuy nhiên Leslie đã trả lời: “Tất cả chúng tôi thưa ngài.”

Pfarrer cũng cho biết SEAL được huấn luyện ở Tall Pines, một cơ sở bí mật bên trong Trại Pickett ở Virginia. Cũng theo tác giả, mới đầu họ dự định dụng trực thăng Ghost Hawks, trực thăng tuyệt mật có biệt danh “Jedi ride”, với bức xạ điện từ phát ra bằng không và tàng hình trước radar.

Tuy nhiên, chúng đã được thay thế bằng trực thăng tàng hình Stealth Hawks cũ hơn, sau khi Nhà Trắng bỏ kế hoạch điều chiến đấu cơ F-18 bay tuần tra hộ tống bên trên trực thăng. Và Nhà Trắng cũng lo ngại nguy cơ công nghệ của Ghost có thể rơi vào tay kẻ thù.

Theo Telegraph

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter