Niềm vui của những lao động xa quê

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00
Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ) nhập cư, nhiều hoạt động văn hóa được các địa phương, chi hội, đoàn thể, công ty tổ chức sôi nổi nhất là vào thời điểm cuối năm, chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc.Những ngày cuối năm 2012, tại Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 1 (huyện Bến Cát) và KCN Nam Tân Uyên (huyện Tân Uyên), Hội LHTN tỉnh đã phối hợp với nhãn hàng dầu ăn Meizan thuộc Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân tổ chức chương trình văn nghệ và chiếu phim phục vụ NLĐ. Ngoài ra, tại đây còn có các chương trình rút thăm trúng thưởng, trao quà cho thanh niên công nhân (TNCN)… Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường xuyên của hội, nhằm tạo cho TNCN và NLĐ có những khoảng thời gian thư giãn để tiếp tục lao động sản xuất.  

 Hội thi gói bánh và bài trí mâm ngũ quả là những hoạt động thiết thực đối với lao động đón tết xa quê

 Hội thi gói bánh và bài trí mâm ngũ quả là những hoạt động thiết thực đối với lao động đón tết xa quêAnh Châu Minh Dũng, quê Sóc Trăng (công nhân KCN Nam Tân Uyên) nói: “Tôi đến đây làm việc đã được 5 năm, khi tham dự những chương trình phục vụ cho TNCN, NLĐ như vậy rất vui. Tạo tinh thần phấn khởi làm việc trong những ngày cuối năm để đón tết cổ truyền sung túc hơn”. Tại các địa phương, hội LHTN cơ sở cũng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ chào mừng Tết Dương lịch năm 2013 cho TNCN nhà trọ mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Đêm hội chăm lo tết cho TNCN xa quê là một hoạt động trọng tâm của Chi đoàn Công ty Cổ phần KCN Nam Tân Uyên được hàng ngàn NLĐ tại địa phương đón chờ vào những ngày cuối tháng chạp âm lịch. Đêm hội góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và tạo nguồn sinh khí mới cho hội viên thanh niên, TNCN đang làm việc trong KCN nhằm động viên, khích lệ tinh thần anh em công nhân. Theo đó, cùng với chương trình văn nghệ, trúng thưởng, đêm hội Tết Quý Tỵ - năm 2013 có khoảng 100 phần quà được trao cho TNCN xa quê có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Tân Phước Khánh (huyện Tân Uyên) cũng đang tất bật với các hoạt động tại các chi hội như hái lộc đầu xuân, thi gói bánh và tặng quà cho phụ nữ khó khăn vào ngày 23 tháng chạp. Chị Huỳnh Lệ Thu - chủ cơ sở nhà trọ ở khu phố Khánh Lộc (Tân Phước Khánh) cho biết: Hàng năm vào dịp tết cổ truyền, anh chị em trong chi hội TNCN cùng tổ chức văn nghệ, tặng quà, thi nấu ăn tại nhà trọ rất vui, thu hút nhiều NLĐ tham gia nhiệt tình. Chị Huỳnh Phương Thảo- công nhân Công ty Poong in Vina chia sẻ: Tết đến, tôi lại thích tham gia những chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ do địa phương tổ chức, không chỉ mang đến niềm vui mà còn tạo thêm động lực lao động cho tôi.  NHƯ Ý
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter