Niềm vui của những người thầy mặc áo lính

Cập nhật: 16-11-2011 | 00:00:00

2 lớp tập huấn cho 141 cán bộ quân sự các cấp, 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 180 cán bộ, đảng viên ban ngành đoàn thể, chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) cơ sở;  hoàn thành 3  lớp đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, sĩ quan dự bị và giáo dục quốc phòng - an ninh cho gần 2.000 học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề... là kết quả mà cán bộ, giáo viên trường Quân sự tỉnh đã phấn đấu đạt được trong năm nay.  Trao quyết định tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị

Thượng tá Ao Tấn Tài, Chính ủy trường Quân sự tỉnh, cho biết ngoài việc đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng hệ thống trụ sở, giảng đường, mua sắm trang thiết bị, phục vụ công tác giảng dạy tương xứng với một trung tâm đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quân sự- quốc phòng cấp tỉnh, điều mà Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh quan tâm là thực lực, chất lượng giảng dạy, làm thế nào để xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên bảo đảm trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Xác định nhiệm vụ đó, thông qua phong trào thi đua tự học, tự rèn, đến nay, trường Quân sự tỉnh có 66,66% đội ngũ giáo viên có trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Tâm sự với chúng tôi, thầy Phạm Như Uy, người có thời gian gắn bó với nhà trường khá lâu và là một giáo viên điển hình cho biết: “Với khối lượng bài giảng là rất lớn, biên chế còn thiếu, năng lực chuyên môn không đồng đều nhưng với sự tiến bộ chung của LLVT tỉnh, cán bộ, giáo viên trường luôn phấn đấu học tập, rèn luyện; thường xuyên sắp xếp quỹ thời gian để nghiên cứu, đi thực tế, xây dựng bài giảng sát với thực tiễn nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Vì vậy, nội dung giảng dạy luôn phù hợp, giúp người học dễ tiếp thu từ những kiến thức truyền đạt.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thượng tá Lê Hoàn Trọng, Phó Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh, cho biết thêm đây là niềm vui, niềm vinh dự lớn lao của những người làm công tác giảng dạy, vì thế, đội ngũ giáo viên trường Quân sự bằng đạo đức, tình cảm và trách nhiệm của mình, những người thầy mặc áo lính cố gắng phấn đấu, để không ngừng gặt hái nhiều thành công hơn trên bước đường nghiên cứu, giảng dạy.                                  

T.L - T.T

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter