Nigeria: Đánh bom liên tiếp, nhiều người thương vong

Cập nhật: 08-02-2012 | 00:00:00

  Hiện trường một vụ đánh bom tại Kaduna. Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 7/2 cho biết tại thành phố Kaduna, miền Bắc Nigeria, vừa xảy ra liên tiếp một loạt vụ đánh bom làm dân chúng hoảng loạn và gây nhiều thương vong.

Trong các vụ đánh bom này, có vụ nổ tại trụ sở của Quân đoàn I ở Kaduna làm khu nhà hành chính của Quân đoàn bị phá hủy và làm rung chuyển các ngôi nhà của dân cư gần đó. Một chiếc cầu và căn cứ không quân ở khu vực này cũng bị đánh bom.

Các vụ đánh bom đã buộc các trường học và chợ ở khu vực lân cận phải đóng cửa. Quân đội đã phong tỏa khu vực trên và chặn tất cả các tuyến đường đến văn phòng của tỉnh trưởng.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram ngay sau đó đã nhận gây ra vụ đánh bom căn cứ không quân và các cơ sở của lực lượng an ninh ở Kaduna, đồng thời đe dọa tiếp tục thực hiện các vụ tấn công ở nước này.

Trước đó, ngày 6/2, nhóm Boko Haram đã tấn công thành phố Maiduguri, Tây Bắc Nigeria, đốt phá hơn 100 cửa hiệu. Trong tháng 1/2012, nhóm này cũng tiến hành hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Kano, thành phố đông dân thứ hai tại Nigeria, làm ít nhất 185 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter