Nổ bom ở văn phòng báo chí Nigeria, 40 người thiệt mạng

Cập nhật: 27-04-2012 | 00:00:00

 Ngày 26-4, ít nhất 40 người đã thiệt mạng khi các vụ nổ lớn xảy ra tại trụ sở tòa soạn báo "Ngày nay" ở thủ đô Abuja và thành phố Kaduna thuộc miền Bắc Nigeria.

Theo giám đốc y tế của Bệnh viện Safelive Foundation ở Abuja, có khoảng 37 nạn nhân thiệt mạng đã được các lực lượng cứu thương triển khai tại khu vực này đưa đi.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia phụ trách khu vực Bắc Kaduna, Aminu Lawan cho biết, 3 người thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ đánh bom, xảy ra gần như đồng thời với vụ đánh bom nói trên, nhằm vào một tòa nhà ở Kaduna, trong đó có văn phòng đại diện của báo "Ngày nay".

Trước đó, phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) Yushau Shuaib cho biết, cơ quan này đã huy động các công nhân cứu thương và các cơ quan an ninh khác vào nhiệm vụ cứu hộ tại khu vực xảy ra các vụ đánh bom.

Hiện chưa có bất cứ nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm đối với các vụ đánh bom. Lực lượng an ninh và các nhà chức trách thuộc NEMA đã khoanh vùng các địa điểm xảy ra vụ nổ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter