Nổ lớn tại New York, tòa nhà dân sinh 6 tầng đổ sập

Cập nhật: 12-03-2014 | 00:00:00

Một tòa nhà dân sinh 6 tầng ở gần khu Đông Harlem tại New York đã đổ sập sau một tiếng nổ lớn vào sáng ngày 12-3 theo giờ Mỹ, gây ra vụ cháy nghiêm trọng và tạo nên ụ khói khổng lồ có thể nhìn thấy từ cách hàng cây số.

 Ụ khói khổng lồ có thể nhìn thấy từ cách hàng cây số

Truyền thông Mỹ lo ngại vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong tòa nhà trong khi nguyên nhân chưa được làm rõ.

"Đã có một vụ nổ và một tòa nhà đổ sập", người phát ngôn sở cảnh sát New York xác nhận với AFP nhưng không tiết lộ thêm chi tiết nào.

Truyền hình đưa phương cho biết đã có nhiều người bị thương trong vụ việc xảy ra tại đường 116th và đại lộ Park. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy đống đổ nát tràn xuống hè phố trông như cảnh tượng một vụ động đất.

Người phát ngôn của cảnh sát cho hay đường dây điện thoại khẩn cấp nhận được cuộc gọi lúc 9 giờ 34 (giờ địa phương, tức 13 giờ 34 phút GMT, 20 giờ 34 phút giờ Việt Nam). Tòa nhà bị sập là công trình dân sinh, sở Cứu hỏa New York đã nhận lệnh và đang nỗ lực cứu hộ."

Sở cứu hỏa đã cử 168 nhân viên chữa cháy thuộc 39 đơn vị khác nhau đến hiện trường.

Hiện toàn bộ tuyến xe điện ra và vào Nhà ga Trung tâm đều bị tạm dừng.

Một nhân chứng nói trên kênh CBS rằng có rất nhiều người sống trong tòa nhà 6 tầng này, gồm cả bạn của cô.

"Tôi thực sự kinh hãi khi chứng kiến cảnh này. Mọi thứ rung chuyển," cô nói.

Một nhân chứng khác sống dọc con phố với tòa nhà nói với CBS rằng mọi người ở gần đó đều cảm nhận được sự rung chuyển sau tiếng nổ "như động đất", lửa bốc ra từ tòa nhà đổ sập.

Theo truyền thông Mỹ, tòa nhà trên nằm trên đại lộ Park, số nhà 1644, được xây dựng từ năm 1910.

Theo New York Daily News thì một số nhân chứng cho biết vài tuần trở lại đây họ đã ngửi thấy mùi gas nồng nặc. Nhiều khả năng đây là manh mối đầu tiên về vụ nổ này.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter