Nổ súng trước trụ sở Quốc hội Mỹ

Cập nhật: 04-10-2013 | 00:00:00

  Cảnh sát được tăng cường giải quyết vụ việc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 14h20’ ngày 3-10 (giờ địa phương), khi một phụ nữ lái xe tiến vào khu vực cấm trước cửa Nhà Trắng và bị các nhân viên an ninh chặn lại. Trong lúc cự cãi với cảnh sát thì người phụ nữ này bất ngờ quay xe, đâm thẳng vào rào chắn và bỏ chạy. Cảnh sát lập tức rượt đuổi và bắn chết người phụ nữ này ngay trước cửa tòa nhà Quốc hội.

Vụ việc khiến các phiên họp của Quốc hội bàn về vấn đề đóng cửa chính phủ phải tạm ngừng. Đây là vụ nổ súng gây chết người thứ hai tại thủ đô Washington chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, kể từ vụ xả súng khiến 12 người thiệt mạng tại căn cứ hải quân Navy Yard ngày 16-9. Nghiêm trọng hơn nữa là vụ việc lần này xảy ra ngay tại Nhà Trắng và Quốc hội, những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên toàn nước Mỹ.

Hiện chưa rõ động cơ của người phụ nữ này và cảnh sát bước đầu loại trừ khả năng khủng bố.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter