Nối dài hành trình tình nguyện

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

Chuyến tình nguyện hè quốc tế đầu tiên của CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Dương tại tỉnh Chămpasắc (Lào) vừa qua đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân nước bạn…

Đoàn gồm 6 y, bác sĩ của CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh thực hiện Hè tình nguyện năm 2013 đã đến với tỉnh Chămpasắc khám bệnh, phát thuốc miễn phí trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua. Vượt qua nhiều trở ngại về quãng đường, đoàn mang theo “hành lý” là sự nhiệt thành, tình cảm sẻ chia cùng những kiện thuốc được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nơi xuất phát.

Nơi đoàn đến là bản Kachít, huyện Ba Chiang, tỉnh Chămpasắc. Nơi đây có nhiều người nghèo, vì vậy điều kiện về giáo dục, y tế… của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Kể từ khi có các công ty cao su của Việt Nam sang đầu tư, trong đó có Công ty TNHH Cao su Dầu Tiếng Việt - Lào, đời sống người dân nơi đây đã dần biến chuyển và ổn định hơn. Bằng những kinh nghiệm sẵn có sau nhiều đợt tình nguyện tại địa phương, 500 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Cao su Dầu Tiếng Việt - Lào đã được khám bệnh tại các điểm nông trường của công ty.

Ông Khăn Sấy, công nhân đến từ bản Nong Kung chia sẻ: “Tôi cảm thấy xúc động khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Đời sống của chúng tôi ở đây còn khó khăn lắm, nhất là vào mùa mưa. Bản này là địa bàn xa nên mỗi lần muốn đi khám bệnh, chúng tôi phải đi rất xa. Vì thế, nghe tin có đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí đến, ai cũng tranh thủ tới đây khám. Đi khám bệnh mà cảm thấy thật vui”.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bình Dương, thành viên trong đoàn chia sẻ: “Đây là chuyến đi đầu tiên của CLB Thầy thuốc trẻ sang nước bạn Lào khám bệnh. Chuyến đi này đã làm tôi có thêm nhiều suy nghĩ về nghề nghiệp. Mỗi thầy thuốc trẻ đều cần trang bị kỹ lưỡng cho mình về nghiệp vụ chuyên môn và y đức trong nghề nghiệp. Đó là những điều căn bản để mỗi y, bác sĩ có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa”.

Mỗi cuộc hành trình đều để lại nhiều kỷ niệm. Cuộc hành trình khám bệnh, phát thuốc xuyên Việt của đoàn y, bác sĩ CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh đã đến và cùng sẻ chia với người dân tỉnh Chămpasắc đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân nơi đây.

THANH LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter