Nữ sinh Bình Dương và chiến lược vào ngôi trường top đầu ngay từ phổ thông

Cập nhật: 13-11-2019 | 15:43:48

Săn được học bổng “xịn”

Dẫu ông bà đang bị tai biến, mẹ hàng tháng phải đến bệnh viện ở TP.HCM để điều trị bướu cổ, nhưng với nghị lực phi thường cùng một kế hoạch hành động cụ thể, Nguyễn Đan Thi, cô học trò nhỏ tỉnh Bình Dương vẫn xuất sắc trúng tuyển ĐH Ngoại Thương cơ sở II, ngôi trường top đầu về giảng dạy tại Việt Nam và săn được học bổng “xịn” SCG Sharing The Dream để tiếp tục hiện thực hóa mơ ước của mình.

Ước mơ càng lớn, động lực càng thôi thúc

Luôn tò mò về quá trình sản xuất và vận chuyển những vật dụng hằng ngày, từ lúc học phổ thông, Đan Thi đã ấp ủ ước mơ được làm trong ngành Logistics để có thể giải đáp ngọn ngành những thắc mắc đó. Đồng thời, Thi nhận thấy Bình Dương quê mình đang có thế mạnh về công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp với những nhà máy lớn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương như nhà máy giấy Vina Kraft, nhà máy sản xuất bao bì Alcamax, nhà máy Ngói Bê tông SCG Việt Nam...Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics ở Bình Dương sẽ rất cao trong tương lai gần. Với tất cả những nhận định đó, mong muốn trở thành chuyên gia Logistics để đóng góp vào sự phát triển của quê hương của Thi ngày càng được thôi thúc.

Từ ước mơ ban đầu, Đan Thi đã tự lên kế hoạch cụ thể và nỗ lực hết sức để hiện thực hóa điều mình muốn. Đầu tiên phải là thi đậu ngành Kinh Tế Đối Ngoại, ĐH Ngoại Thương cơ sở II bởi theo Thi, đây là ngành học có thể bao quát được những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực Logistics.

Hơn một năm đèn sách miệt mài, bất kể sáng tối, nỗ lực không ngừng của Thi cuối cùng cũng bắt đầu được ghi nhận khi Thi đậu vào ngôi trường trong mơ với số điểm 26,4 đáng ngưỡng mộ. Hiện Thi đang là thành viên tích cực của CLB Logistics ở ĐH Ngoại Thương cơ sở II. Bên cạnh đó, em cũng dành thời gian rỗi để đọc sách chuyên ngành và các tài liệu liên quan đến Logistics, đồng thời tìm hiểu thông tin về các cuộc thi Logistics dành cho sinh viên.


Đan Thi chuẩn bị bước vào hành trình mới, đến gần hơn với ước mơ của em

Động lực tiếp lửa cho những lúc khó khăn

Tuy nhiên, đôi lúc trên hành trình theo đuổi mơ ước, Thi cũng gặp không ít khó khăn. Đó là khi ông bà nội của em bị tai biến, sức khỏe ngày một giảm sút khiến em lo lắng, là khi mẹ Thi phải hàng tháng điều trị bướu cổ tại TP.HCM, là lúc chuyện tiền nong trở thành mối bận tâm lớn của gia đình vì Thi phải đóng học phí trong năm đầu đại học.

Vì hoàn cảnh đó, trong khi bạn bè du lịch, tụ tập mừng thành tích đậu đại học thì Đan Thi lại trăn trở về cách đối mặt và vượt qua những trở ngại. Em chia sẻ: “Trên con đường mình đi, đôi lúc sẽ có những khó khăn, thử thách mà chính bản thân mình cũng không thể lường trước và tự giải quyết được nếu như không có một người đồng hành, người hướng dẫn. Những lời khuyên, những kinh nghiệm bổ ích và những lời nhận xét quý giá từ họ sẽ là động lực để em có đủ bản lĩnh tiếp tục thực hiện ước mơ.

Và chính những suy nghĩ đó đã dẫn Thi tìm đến học bổng SCG Sharing The Dream, học bổng tập trung vào nhu cầu của từng địa phương, bao gồm Bình Dương. Cụ thể, bên cạnh hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong suốt 4-5 năm đại học với một số điều kiện đi kèm, học bổng còn mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội được chính các chuyên gia của tập đoàn SCG, đơn vị tổ chức học bổng, đào tạo kỹ năng mềm. Điển hình như mới đây, 13 sinh viên của học bổng đã được mời tham gia Hội trại SCG ASEAN tại Bangkok (Thái Lan) cùng với 60 đại diện khác từ các quốc gia trong khu vực để có thể tích lũy thêm về kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và bổ sung các kiến thức về môi trường, phát triển bền vững.

Ứng tuyển và xuất sắc nhận được học bổng, Thi cho biết: “Với học bổng này, bố mẹ sẽ không còn lo toan học phí của em nữa. Nhưng quan trọng hơn, em có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành chuyên gia Logistics, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương quê em. Em cũng biết SCG là tập đoàn với những công ty, nhà máy như Vina Kratf, Alcamax, Ngói Bê tông SCG Việt Nam… Vì vậy, em càng ấn tượng với cách mà tập đoàn này đang đóng góp cho quê hương em.”

Bên cạnh Đan Thi, được biết, năm 2019, học bổng SCG Sharing The Dream còn trao tặng gần 290 suất học bổng trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tham gia các khoá đào tạo cải thiện kỹ năng mềm thiết yếu cho những bạn trẻ có ước mơ và muốn đóng góp vào sự phát triển của địa phương và đất nước.


Từ hôm nay, học bổng SCG Sharing The Dream sẽ đồng hành cùng Thi chinh phục mơ ước

Học Bổng SCG Sharing The Dream là dự án tiêu biểu của tập đoàn SCG kể từ năm 2007 nhằm hỗ trợ phát triển con người thông qua giáo dục. Trong những năm qua, học bổng đã đồng hành với nhiều thế hệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn vững bước để thực hiện ước mơ và xây dựng cộng đồng văn minh hiện đại trên địa bàn 9 tình thành phố khắp cả nước. Tỉnh Bình Dương là một trong những khu vực trọng điểm SCG đã đồng hành suốt hơn 12 năm vừa qua. Tham gia học bổng SCG, các bạn tân sinh viên không chỉ hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian đại học mà còn nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như được tiếp sức hiện thực hoài bão ấp ủ. Tham khảo thêm tại link https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn/

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter