Nước lũ đã tràn vào sân bay Bangkok

Cập nhật: 24-10-2011 | 00:00:00

Nước lũ hôm nay đã tràn vào sân bay Don Muang, một trong 2 sân bay chính của Bangkok và là nơi được sử dụng làm trung tâm chống lũ chỉ huy chống lũ. Đêm qua, Thị trưởng Bangkok cũng đã kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó với lũ ngay lúc này.

>>Nước tràn ngoại ô, Bangkok báo động

Các quan chức sân bay Don Muang cho hay các con đường nằm gần các nhà ga đã bị ngập 70-80cm nước. Các phương tiện nhỏ không thể đi qua, mặc dù trụ sở của sân bay cho đến lúc này vẫn khô ráo.

 Những dãy lều tạm dành cho các nạn nhân lũ lụt tại sân bay Don Muang.

Ngoài Don Muang, người dân tại 5 khu vực khác của Bangkok cần chuẩn bị thực phẩm, di chuyển đồ đạc với các khu vực cao hơn và tới các trung tâm sơ tán, Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra nói trong một cuộc họp báo hôm nay.

Phòng tập thể thao của Đại học Thammasat, được sử dụng làm trung tâm sơ tán, giờ đây cũng bị ngập, không có điện và cũng phải sơ tán. Để đề phòng, khoảng 4.000 người sẽ được sơ tán bằng xe buýt tới sân vận động Rajamangala ở trung tâm Bangkok với sự trợ giúp của khoảng 300-400 tình nguyện viên, theo ngài Thị trưởng.

Ở phía đông thủ đô, các khu công nghiệp Lat Krabang và Bang Chan vẫn đang bị đe doạ và các tình nguyện viện đã được kêu gọi trợ giúp để đắp đê bằng các bao tải cát.

“Nếu bất kỳ điều gì ảnh hưởng tới Bangkok, nó sẽ ảnh hưởng tới cả nước. Vì vậy, việc bảo vệ Bangkok là rất quan trọng”, ông Sukhumbhand nói.

Ông Sukhumbhand cũng kêu gọi mọi người không được hoảng loạn và cần theo dõi chặt chẽ tin tức.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào đêm qua, Thị trưởng Sukhumbhand cũng đã cảnh báo rằng nước lũ đã di chuyển nhanh hơn dự kiến tới Bangkok và dự kiến gây ngập khu vực Don Muang.

Ông Sukhumbhand đã kêu gọi người dân sống tại 6 quận của Bangkok có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hãy nhanh chóng sơ tán tới các trung tâm khẩn cấp.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi chính phủ Thái cho biết đã thành lập một trung tâm phân phối tại thủ đô để giúp cung cấp các hàng hoá cho các siêu thị nhằm dự trữ thực phẩm.

Lo sợ lũ lụt, hàng trăm người dân đã đưa ô tô lên đậu trên các cây cầu và các con đường trên cao nhằm tránh nước lũ.

Trận lũ lụt nghiêm trọng nhất tại Thái Lan trong hơn 50 năm qua đã khiến hơn 1/3 các tỉnh của Thái Lan đã bị ngập lụt, cướp đi sinh mạng của trên 350 người.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter