Nước Mỹ tưng bừng kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238

Cập nhật: 05-07-2014 | 00:00:00

 

Tại New York, người dân tập trung ở khu vực sông East để chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ. Kéo dài 25 phút, với khoảng 1.600 quả pháo bông bắn mỗi phút, đây là màn trình diễn pháo hoa tráng lệ nhất trong lễ kỷ niệm năm nay. Trong khi đó, một vài địa điểm khác như Chicago, dọc hồ Michigan ở phía Bắc Mỹ và thành phố San Francisco cũng tràn ngập sắc màu pháo hoa.

Các thành phố phía Đông Bắc không được hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày Quốc khánh. Do phải đối phó với bão Arthur, giới chức các thành phố Boston, Maine, New Hampshire, New Jersey phải tạm hoãn bắn pháo hoa cũng như các hoạt động văn hóa khác đến ngày 5 hoặc 6-7.

Trong khi đó, thời tiết ủng hộ người dân tại thủ đô Washington. Hàng nghìn người có cơ hội tham gia hoạt động mừng ngày lễ trong thời tiết đẹp. Nhiều người đã đến tham quan khu vực Nhà Trắng, hay thăm đài tượng niệm Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington.

Ngoài ra, người dân cũng có cơ hội tìm hiểu truyền thống, thưởng thực ẩm thực của các nước khác tại Festival Smithsonian Folklife. Năm 2014 cũng đánh dấu 200 năm ra đời Quốc ca Mỹ do luật sư Francis Scott Key sáng tác.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chủ trì một buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh đặc biệt. Ông chủ Nhà Trắng đã gửi lời chào đón 25 công dân mới nhập quốc tịch Mỹ, nhấn mạnh đây là một minh chứng rằng nước Mỹ luôn hoan nghênh những người nhập cư.

Trong bài phát biểu, ông kêu gọi các nhà lập pháp ủng hộ dự luật cải cách nhập cư, vốn đang vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ Cộng hòa. Ngoài ra, lễ "Kỷ niệm tự do" được tiến hành thường niên cũng đã diễn ra tại Hội trường Độc lập ở thành phố Philadelphia dưới sự chủ trì của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter