Nước Nga tiếp tục tiến hành cải tổ Bộ Quốc phòng

Cập nhật: 16-11-2012 | 00:00:00

Ngày 15-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cách chức Thứ trưởng Quốc phòng Yelena Kozlova phụ trách vấn đề tài chính và Thứ trưởng Quốc phòng Dmitry Chushkin, đồng thời bổ nhiệm các quan chức thay thế.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin.  Theo sắc lệnh của tổng thống, hai vị trí vừa khuyết được trao cho Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Công nghiệp-Quân sự trực thuộc Chính phủ Nga, ông Yury Borisov và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Mátxcơva ông Ruslan Tsalikov.

Trước đó, ngày 6-11, Tổng thống Putin đã cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov và bổ nhiệm Tỉnh trưởng Mátxcơva, ông Sergey Shoigu, thay thế.

Chỉ sau đó ba ngày, ông Putin tiếp tục cách chức Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga kiêm Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nikolai Makarov và bổ nhiệm Thượng tướng Valery Gherasimov, cựu Phó Tổng Tham mưu trưởng hiện làm Tư lệnh quân khu trung tâm, thay ông Makarov.

Giới phân tích cho rằng chỉ trong một thời gian ngắn nhiều quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Nga bị cách chức cho thấy quyết tâm của Tổng thống Putin tiến hành cải tổ cơ cấu sức mạnh này, vốn bị chỉ trích gay gắt trong thời gian gần đây liên quan đến tình trạng các đơn đặt hàng quốc phòng thời gian qua không được ký kết và hoàn thành đúng thời hạn, cũng như tình trạng tham nhũng tràn lan trong quân đội Nga làm ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu và công cuộc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Không loại trừ khả năng trong thời gian tới một số nhân vật cấp cao của bộ này sẽ tiếp tục bị thay thế.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter