Ốc móng tay xào me

Cập nhật: 31-10-2014 | 09:04:20

Ốc móng tay ngọt thịt quyện trong nước sốt me chua chua cay cay đậm đà. Bạn có thể làm món ăn nhẹ này đãi cả nhà trong những buổi hàn huyên tâm sự.

Nguyên liệu:

- 500 g ốc móng tay.

- Một vắt me nhỏ, bỏ hạt.

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, hành, gừng, tỏi, ớt, rau răm.

Cách chế biến:

- Chà rửa sạch ốc móng tay, cho vào nồi nước sôi trụng nhanh, vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

- Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Hành khô, gừng, tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Đun sôi một bát nước, cho me vào nấu vừa tan. Nêm 3 muỗng súp đường, một muỗn nước mắm, một muỗng hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Đun đến khi hỗn hợp hơi sánh là được.

- Đun nóng một muỗng súp dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm tỏi. Đổ ốc móng tay vào xào. Cho tiếp nước me vào, xốc đều nhanh tay để ốc thấm gia vị.

- Đổ toàn bộ ra ra đĩa, trang trí với ớt và rau răm

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên